นักธุรกิจดัง ‘เครือเดอะมอลล์’ เสียชีวิต ปิดตำนานผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์

จากกรณี นายมานพ อัมพุช อายุ 78 ปี นักธุรกิจชื่อดังในเครือ “เดอะมอลล์กรุ๊ป” ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถเก๋งส่วนตัวไหลทับร่างจนได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดที่บริเวณบ้านพัก ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา

เพจดาราภาพยนตร์ ได้โพสต์ข้อความว่า #เรื่องเศร้าคนบันเทิง ปิดตำนาน #ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์คนดัง #ป๋านพ #มานพอัมพุช ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งไหลทับเสียชีวิต สิริอายุ 80 ปี

ป๋านพ หรือนายมานพ อัมพุช หรือที่คนในวงการสร้างหนัง เป็นอดีตเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ไทยที่มีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิเช่น จินตะหรา 2516 – มาหยารัศมี 2518 – มหาอุตม์ 2519 – แม่ปลาช่อน 2520 – 35กะรัต 2522 – ขอแค่คิดถึง 2527 – ไฟซ่อนเชื้อ 2530 ฯลฯ

คุณมานพเป็นนักธุรกิจชื่อดังในเครือเดอะมอลล์กรุ๊ป และเคยเป็นกรรมการพิจารณารางวัลตุ๊กตาทอง ในยุคเดียวกับ พิศาล อัครเศรณี ซึ่งภายหลังไม่ได้ทำงานบันเทิง และย้ายรกรากมาสร้างบ้านอาศัยอยู่ที่ อ.โป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี มีหุ้นส่วนธุรกิจในเครือ “ไพลินกรุ๊ป” ประเทศกัมพูชา และลานจอดรถในตลาดบ้านผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน

ซึ่งเมื่อเวลา 17.30 น.วานนี้ (10 มิ.ย.) หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี จุดโป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีชายสูงวัยถูกรถทับได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหมู่บ้านคลองพร้าว หมู่ 8 ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายมานพ อัมพุช อายุ 80 ปี มีบาดแผลบริเวณใบหน้า หน้าอก ท้อง นอนอยู่ใกล้รถเก๋ง

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโป่งน้ำร้อนโดยด่วน แต่นายมานพทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ ทางญาติและคนใกล้ชิดยังไม่เผยรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบเพียงสาเหตุเบื้องต้นว่ารถเก๋งไหลลงจากเนินหน้าบ้านแล้วทับร่างของนายมานพ อัมพุช จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

โดยหลานชายของคุณมานพได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยคุณปู่ระบุว่า “ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปคู่ เพราะผมไม่กล้า ได้แต่แอบถ่ายรูปปู่ไว้ ผมยกให้ปู่เป็นฮีโร่เสมอไม่ว่าจะทำอะไร ปู่ผมก็สุดยอดเสมอ ผมไม่กล้าแม้จะไปเปรียบเทียบข้างๆ แม้แต่น้อย หลับให้สบายครับปู่”

#ทีมข่าวดาราภาพยนตร์ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon