เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)
พ.ต.อ.สรรค์พิสิฐ แย้มเกษร รองผู้บังคับการกองตรวจราชการ 5 สำนักงานจเรตำรวจ (จต.) เข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อขอให้ตรวจสอบเพจเฟซบุ๊ก Pitbullzone ของนายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล ที่ปล่อยให้ลูกเพจแสดงความคิดเห็นในลักษณะหมิ่นเบื้องสูง
พ.ต.อ.สรรค์พิสิฐกล่าวว่า ที่ผ่านมาทางเพจของนายมาร์ค พิทบูล มักจะโพสต์แสดงความคิดเห็นในลักษณะเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงมาก่อน และได้ปล่อยให้เหล่าลูกเพจโต้ตอบกันด้วยข้อความในลักษณะจาบจ้วง ทั้งที่ตนเองเป็นแอดมินเพจ สามารถปิดกั้นไม่ให้แสดงความคิดเห็นได้ แต่กลับปล่อยปละละเลย จึงรวบรวมหลักฐานต่างๆ ไปประกอบการแจ้งความฐานสนับสนุนให้มีการหมิ่นประมาท รวมถึงให้สั่งปิดเพจดังกล่าวด้วย
ขณะเดียวกัน ทราบว่านายมาร์ค พิทบูล โพสต์เฟซบุ๊กโต้ว่าเตรียมแจ้งความตนกลับนั้น ก็แจ้งได้ แต่ขอให้ว่ากันตามหลักฐาน สำหรับคดีนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ตรวจสอบ ก่อนนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

