แจ้ง 4 ข้อหา 10 วินอุดมสุขปิดซอยถล่มอริ ที่เกิดเหตุพบอาวุธเพียบ!!

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน ที่ สน.บางนา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เดินทางมาประชุมความคืบหน้า คดีการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างยกพวกทะเลาะวิวาท จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชั่วโมง เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นจะต้องขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายมากกว่า 10 คน รวม 4 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” “ทำร้ายร่างกาย” “พกพาอาวุธปืน” และ “มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป” ซึ่งอาจแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์เพิ่มเติม

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์เปิดเผยว่า ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 2 ชนิด คือ ขนาด 9 มม. และ 11 มม. ซึ่งเชื่อว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนอย่างน้อย 2 กระบอก หลังจากนี้จะต้องสืบสวนเพิ่มเติม ส่วนที่ปรากฏภาพตำรวจอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย ขอชี้แจงว่า จากการพิจารณาแล้วเห็นว่ากำลังตำรวจตอนนั้นไม่เพียงพอ เพราะผู้ก่อเหตุมีจำนวนมาก ไม่สามารถระงับเหตุได้ หลังจากนี้สั่งการให้เพิ่มกำลังตำรวจลงพื้นเพื้อเฝ้าระวังและป้องกันเหตุซ้ำซ้อน ไม่เคยมีการอนุญาตตั้งวินจักรยานยนต์แต่อย่างใด

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์เปิดเผยอีกว่า สำหรับที่มีกลุ่มผู้มีอิทธิในพื้นที่อยู่เบื้องหลังคอยสั่งการหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบว่าเป็นตัวบุคคลจริงหรือกล่าวอ้าง แต่ปกติทุกวินจักรยานยนต์จะมีหัวหน้าวินคอยดูแล ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อตรวจสอบว่าหัวหน้าวิน 2 ฝ่าย มีส่วนร่วมหรือเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่ นอกจากการติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว หลังจากนี้จะพิจารณาดำเนินการถึงการจัดตั้งวินจักรยานยนต์ทั้ง 2 ฝ่ายด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมไม้กระบอง และไม้คมแฝกกว่า 30 อัน ที่ถูกทิ้งไว้ตามทางบริเวณรอบพื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งยังเชิญตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 ฝ่าย กว่า 10 คน โดยให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงต่อไป

อ่าน วงจรปิดเปิดนาทีหนุ่มเคอรี่วิ่งออกมาพร้อมแม่ ก่อนถูกวินอุดมสุขยิงดับ(คลิป)

อ่าน วินจยย.ยิงกันเดือด เหตุเจ้าถิ่นเขม่นขาจรแย่งลูกค้า หนุ่มเคอรี่โชคร้ายถูกลูกหลงดับ

อ่าน ผบช.น. รุดถกเครียด 2 วินยกพวกถล่ม (คลิป)

อ่าน เมียท้องร่ำไห้ เผยหนุ่มเคอรี่แค่แวะกินข้าว แต่ใส่เสื้อสีส้ม วินอุดมสุขนึกว่าอริยิงดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วงจรปิดเปิดนาทีหนุ่มเคอร์รี่วิ่งออกมาพร้อมแม่ ก่อนถูกวินอุดมสุขยิงดับ(คลิป)
บทความถัดไปเปิดประวัติ ‘ลูกบุญธรรม’ ศิริพร อำไพพงษ์