‘บิ๊กแป๊ะ’หลุด’มั่นใจจับได้’ ปม’เจ้าคุณเสนาะ’มรณภาพ ชี้มีเงื่อนงำสั่งนครบาลสืบลึก

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพระพรหมสุธี หรือเจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร มรณภาพภายในกุฏิ ขณะกำลังถูกตรวจสอบเรื่องการใช้เงิน 64 ล้านบาท ในการจัดงานพิธีศพสมเด็จเกี่ยว ว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) ไปดำเนินการสืบสวนสอบสวนในเชิงลึกเกี่ยวกับสาเหตุการมรณภาพของพระพรหมสุธี ในประเด็นที่ยังมีข้อสงสัยจากตนเพิ่มเติม แม้ผลการชันสูตรจากแพทย์นิติเวชจะระบุว่าเจ้าคุณเสนาะเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ จากการถูกกดรัดบริเวณลำคอตามปกติ แต่การทำงานของตำรวจก็ต้องดำเนินการตรวจสอบในมุมของตำรวจอย่างละเอียดทุกมิติเพื่อความรอบคอบอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ทราบว่าสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร

ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งสิ้น พบเงื่อนงำที่ต้องไปตรวจสอบเพิ่มเติม แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ ทั้งนี้ ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลได้ทำงานก่อน คาดว่าวันที่ 29 ม.ค.นี้จะมีความคืบหน้ามากขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะที่ท่านเป็นนักสืบมองว่าการมรณภาพของเจ้าคุณเสนาะนั้นมีเงื่อนงำหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ผมมั่นใจว่าจับได้

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าที่ว่าจับได้หมายความว่านี่ไม่ใช่การตายปกติหรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า ก็ต้องรอการผลการสืบสวนสอบสวนจากเจ้าหน้าที่อีกครั้งเพื่อความรอบคอบ ต้องตรวจสอบโดยละเอียดทั้งหลักฐานในที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ต้องสืบสวนเชิงลึกทุกมิติก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริง

ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 และรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้ตนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตัวเอง ซึ่งจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุประกอบกับผลการชันสูตรพลิกศพโดยสถาบันนิติเวชวิทยา ที่ระบุว่าเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ จากการถูกกดรัดบริเวณลำคอ ร่องรอยสัมพันธ์กับการผูกคอตาย ทำให้ตอนนี้ยืนยันได้ว่าในเบื้องต้นไม่ใช่การฆาตกรรมแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบแล้ว คนร้ายโหดฆ่าเศรษฐินีนาจอมเทียน สารภาพกางเกงรัดคอสังหารปิดปาก(คลิป)
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ถามกลับ’ทหารน่ารังเกียจตรงไหน’ลั่น อย่าดูถูกหัวใจ ทุกคนทำเพื่อประเทศ