แพทยสภาจ่อส่งทีมแพทย์ตรวจอาพาธ’ธัมมชโย’ 10 มิ.ย.นี้    

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ศ.นพ.สมศักดิ์ โลห์เลขา นายแพทยสภา กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งหนังสือตรวจอาการอาพาธของพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากอนุกรรมการแพทยสภามีมติส่งแพทย์ไปตรวจร่างกายพระธัมมชโย เพื่อไขความกระจ่างเกี่ยวกับการอาพาธ ซึ่งได้ให้ทางเลขานุการแพทยสภาติดต่อกับ ร.ท.นพ.ชูชัย พรพัฒนาพันธุ์ แพทย์ผู้รักษาพระเทพญาณมหามุนีทางโทรศัพท์ โดยเป็นการแจ้งทางวาจาว่า ทางแพทยสภาจะส่งแพทย์จากทางราชวิทยาลัย ทั้งโลหิตวิทยา ศัลยกรรมหลอดเลือด ระบบทางเดินหายใจ ปอด หัวใจ และรังสีแพทย์ ส่วนหนังสืออย่างเป็นทางการ ได้ให้นิติกรร่างหนังสือถึงมติแพทยสภาในการขออนุญาตตรวจพระธัมมชโย และทำหนังสือเกี่ยวกับการให้คำยินยอมตรวจกับผู้ป่วยส่งแนบไป ซึ่งจะดำเนินการภายในวันที่ 3 มิถุนายนนี้

“ส่วนผลจะเป็นอย่างไรก็ต้องให้ทางพระธัมมชโยเป็นผู้ตัดสินใจ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการตรวจได้ในวันที่ 10 มิถุนายน เพราะเนื่องจากวันที่ 9 มิถุนายนต้องมีการประชุมหารือกับคณะกรรมการบริหารของแพทยสภา และจนขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อของแพทย์ที่จะดำเนินการตรวจได้ เนื่องจากต้องรอความเห็นจากราชวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องก่อน” ศ.นพ.สมศักดิ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายไม่มั่นใจหากเป็นทีมแพทย์จาก รพ.ตำรวจเข้ามาตรวจ ว่า ได้ย้ำกับทางราชวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องถึงเรื่องนี้เช่นกัน เชื่อว่าน่าจะยอมรับได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯพิษณุโลกสั่งหน่วยงานเกี่ยวข้อง เยี่ยมดูอาการ นร.หญิงป่วยโรคพุ่มพวง
บทความถัดไปสตม.ปัดทำร้าย’อุยกูร์’ หลังสื่อนอกตีข่าว ยันควบคุมมาตรฐานสากล-ผบ.ตร.สั่งสอบเคลียร์ข้อสงสัย