กทม.เรียกทีมงานประชุมด่วนเกาะติดฝนตก-น้ำท่วม ยันพร้อมรับมือ24ชม.

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และคณะผู้บริหาร เรียกประชุมด่วนผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักการระบายน้ำ สำนักการโยธา สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักเทศกิจ สำนักการจราจรและขนส่ง ผู้แทนจาก 6 กลุ่มเขต ซักซ้อมและกำชับแผนป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพฯ

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯกทม.เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้เข้าสู่ฤดูฝน อีกทั้งในช่วง 2 สัปดาห์นี้คาดการณ์ว่าเมฆฝนมาก และบางพื้นที่อาจมีลมกระโชกแรง กทม.จึงได้กำชับการปฏิบัติเพื่อเตรียมการป้องกันและรับมือสถานการณ์ฝนและพายุลมแรง รวมถึงเตรียมการรับมือในพื้นที่จุดอ่อนบนถนนสายหลัก 19 จุด บริเวณซอยย่อย และหมู่บ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้เร็วที่สุด และว่า กทม.ได้ป้องกันปัญหาน้ำท่วมขัง อาทิ ขุดลอกคูคลอง ร้อยละ 80 เก็บขยะเปิดทางน้ำไหล ตรวจสอบเครื่องสูบน้ำ ประตูระบายน้ำ และสถานีสูบน้ำ ระบบไฟฟ้าส่องสว่างฉุกเฉิน ให้พร้อมใช้งาน 100%

“นอกจากนี้ได้สั่งเตรียมพร้อมบุคลากรประจำจุดหลังรับรายงานสภาพอากาศจากเรดาร์ นำอุปกรณ์สูบน้ำเคลื่อนที่ประจำซอยย่อย และให้ติดต่อสื่อสารระหว่างกันตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 1 และหน่วยงานทหารประจำพื้นที่เขตจะสนับสนุนกำลังพลในการเข้ามาช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่มีฝนตก และประสานสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาและโรงเรียนอาชีวะส่งบุคลากรเข้าช่วยแก้ไขปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องเมื่อเกิดฝนตกและน้ำท่วมขังด้วย” นายอมรกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลอร์เดส ลีออน ลูกสาวมาดอนน่า ยิ่งโต ยิ่งสวย
บทความถัดไปThe Hel(l)met show EP.122 หมอแยกไม่ออกจากการเมือง