ศาลออกหมายจับ’ใบปอ’หน้าไม่ตรงปก เหยื่อลั่นไม่ได้เล่นพนันบอล

25.07.19 | 15:43 น.

กรณีเพจบิ๊กเกรียนโพสต์เรื่องราวที่หนุ่มผู้เสียหายอายุ 27 ปี ถูกหญิงสาวมิจฉาชีพสวมรอยใช้ภาพสาวสวยแสร้งรักออนไลน์ หลอกเอาเงินไป 2 ล้านกว่าบาท เริ่มตั้งแต่ปี 2560 ก่อนไปแจ้งความกับตำรวจ สน.พลับพลาไชย เขต 2

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ สน.พลับพลาไชย 2 พ.ต.ต.กังวาน โคตตะวงศ์ สว.สอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 กล่าวว่า ได้เดินทางไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติออกหมายจับ น.ส.นิทิวรรณ เรืองทิพวรรณ หรือใบปอ ในข้อหา “นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” และข้อหา “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” หลังนำข้อมูลในเรื่องของคดี ส่งไปให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี)ตรวจสอบแล้ว เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับระบบคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้หากรอกระทรวงดิจิทัลฯ ดำเนินการ เงินผู้เสียหายอาจถูกโยกย้าย หรือนำไปใช้หมด ทำให้คดียุ่งยากขึ้น

นายธรานนท์ ถิรายันติกุล ผู้เสียหาย กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.นิทิวรรณ พยายามแฉว่าเงินที่ได้รับโอนมานั้น เป็นเงินจากการเล่นพนันฟุตบอล ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และที่บอกว่ารู้จักกับ น.ส.นิทิวรรณ ทั้งที่รู้ว่าหน้าตาแท้จริงเป็นอย่างไรตั้งแต่แรกนั้น ก็ไม่ใช่ความจริงแต่อย่างใด ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกับ น.ส.นิทิวรรณ มาก่อน ทั้งนี้ ตนเองเป็นหนี้อยู่ 6 แสนบาท หากเล่นการพนันและมีเงินจริง จะเป็นหนี้อยู่ทำไม และจะมานั่งโอนเงินครั้งละเล็กน้อยทำไม หากมีเงินจริง อยากได้เท่าไหร่ก็โอนไปได้เลย ตนได้มอบหลักฐานทุกอย่างให้ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานไปขอหมายจับเรียบร้อย เพื่อนำไปต่อสู้กันในชั้นศาล และพิสูจน์ความจริงให้สังคมได้รับรู้ว่าใครกันแน่ที่โกหก

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับที่ จ.431/2562 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 ในข้อหา “นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” และ “ข้อหาฉ้อโกงแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” ต่อ น.ส.นิทิวรรณ