โฆษกธรรมกายขอเวลากรรมการเจรจาพุดคุย- เผยลูกศิษย์ ตกใจกังวลมือ ที่ 3 ป่วน หลัง “พุทธะอิสระ”เผยขัอมูล
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 มิถุนายน ที่มูลนิธิวัดพระธรรมกาย ตัวแทนวัดพระธรรมกายและมูลนิธิธรรมกาย ได้มีการมอบข้าวสารอาหารแห้งเพื่อส่งไปช่วยเหลือให้กำลังใจคณะสงฆ์ เจ้าหน้าตำรวจ-ทหาร ครูอาจารย์ และประชาชน ในพื้นที่ความไม่สงบ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า ด้วยกัลยานิมิตรได้นำอาหารแห้งมาตักบาตรพระจากทั่วประเทศผ่านมูลนิธิธรรมกายจำนวน30ตันเพื่อส่งต่อไปยังพระสงฆ์4จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งวัดพระธรรมได้ทำมาตลอดระยะเวลา12ปี ซึ่งพระสงฆ์จากทางภาคใต้ไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ตามปกติเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของท่านเองในการออกนอกวัดที่จำกัด ทางลูกศิษย์จึงได้ส่งกำลังใจและอาหารแห้งไปให้ไม่เฉพาะพระสงฆ์เท่านั้นเรายังได้แบ่งปันไปให้เจ้าหน้าที่อีกด้วย
นายองอาจ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่ดีเอสไอที่เดินทางเข้าพบเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ยังไม่ทราบเรื่องตรงนี้ แต่อยากจะให้สื่อมวลชนให้เวลากับทางคณะกรรมการที่กำลังพูดคุยกันอยู่สักนิด เพราะตนเชื่อมั่นในความปราถนาดีและก็เป็นประโยชน์ต่อทุกๆฝ่ายโดยร่วม เพราะเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีท่านเป็นถึงเจ้าคณะปกครองของวัดพระธรรมกาย ซึ่งตนเชื่อในความบริสุทธิใจของท่านที่จะบริหารจัดการคณะสงฆ์ร่วมกับคณะสงฆ์ของวัดพระธรรมกายต่อไป ซึ่งจากกรณีดังกล่าวนี้ทางคณะศิษยานุศิษย์ขอไม่ไปก้าวล้วงผู้ใหญ่ที่เขากำลังพูดคุยกันอยู่เพราะกลัวว่าจะสับสนกันและหากว่ามีประเด็นไหนที่เป็นประโยชน์ต่อสื่อมวลชนทางคณะศิษยานุศิษย์จะเข้าไปสอบถามให้ แต่เท่าที่ทราบมาว่าจะมีการประชุมกันอีกครั้งในวันจันทร์ที่จะถึงนี้
นายองอาจ กล่าวอีกว่า ในส่วนของบุคคลที่เป็นห่วงว่าจะเกิดเหตุการณ์มือที่ 3 จะเข้ามาก่อเหตุ ในวันพรุ่งนี้(5มิย59) ที่มีการจัดงานบุญใหญ่ช่วงต้นเดือน ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางมาทำบุญเรือนแสนนั้น ตนขอเรียนว่าหากประชาชนที่เดินทางมารถส่วนบุคคลคงไม่ต้องห่วงมากนักแต่หากว่ามาเป็นหมู่คณะเดินทางมาด้วยรถบัสนั้นทางวัดพระธรรมกายก็ผู้นำทางค่อยอำนวยความสะดวกไว้ให้ตรงนี้ก็ขอให้สบายใจได้ อีกทั้งทางสัดพระธรรมก็ขอความร่วมมือต่อสื่อมวลชนช่วยเป็นหูเป็นตาหากว่าพบบุคคลต้องส่งสัยก็ขอให้แจ้งทางคณะศิษยานุศิษย์ได้ทันที
นายองอาจ กล่าวอีกว่า อย่างล่าสุดที่พระพุทธอิสระได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนจนกระทั่งรู้ว่ามีการส่งคนเข้ามายังวัดพระธรรมกายนี้ ซึ่งทางคณะศิษยานุศิษย์ทราบเรื่องก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะกังวลว่ามีบุคคลภายนอกที่หลายคนเรียกว่ามือที่สามเข้ามาที่วัดจริง ซึ่งพระพุทธอิสระก็ยืนยันเองว่ามีจริง โดยคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายต่างกลัวว่าจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น จึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้วที่ สภ.คลองหลวง เมื่อวานนี้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงและมีการนำเอาสิ่งผิดกฏหมายเข้ามาในวัดพระธรรมกายก็ขอยืนยันว่าไม่ใช่การกระทำของคณะศิษยานุศิษย์และวัดพระธรรมกายแต่อย่างใด

