ฝนถล่มกรุง ลมแรงต้นไม้หักโค่นล้มทับแท็กซี่ ลูกเห็บตกย่านบางอ้อ

เจ้าหน้าที่ตัดกิ่งต้นหางนกยูงที่หักโค่นทับแท็กซี่ เพื่อทำการเก็บกวาดเปิดพื้นที่จราจร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมา ฝนตกพายุลมแรงหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ทำให้หลายแห่งเกิดเหตุต้นไม้หักโค่น  เช่น บริเวณถนนกำแพงเพชร ย่านสถานีขนส่งหมอชิต  ภายในมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)ย่านสะพานพระราม 7  รวมทั้งยังมีลูกเห็บตกขนาดเท่าเม็ดกรวดในย่านบางอ้อด้วย

ขอบคุณภาพจากคุณ Dasa Khuanchart
ขอบคุณภาพจากคุณ Dasa Khuanchart

ทั้งนี้มีผู้ใช้ชื่อ Dasa Khuanchart โพสต์ภาพ และข้อความในโซเชียลมีเดีย  FM91 เป็นภาพต้นไม้หักโค่นล้มทับรถแท็กซี่  พร้อมข้อความว่า

“อันตรายระวัง ต้นไม้โค่นทับรถยนต์ 17.36 น. ล่าสุด ถนนกำแพงเพชร 2 มุ่งหน้าหมอชิต หน้าปั้มปตท. ต้นหางนูกยูง ล้มขวางถนน ทับแท็กซี่และรถเก๋งพังเสียหาย เจ้าหน้าที่กำลังรุดไปตรวจสอบ”

บรรยากาศ ใน มจพ. หลังฝนตกหนักและลมพัดแรง ช่วงเย็นวันนี้
บรรยากาศ ใน มจพ. หลังฝนตกหนักและลมพัดแรง ช่วงเย็นวันนี้

ขณะที่ในเพจเฟซบุ๊ก JS100Radio มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับฝกตกหนักในพื้นที่กทม.หลายจุด

นอกจากนี้ ผู้ใช้ชื่อในเฟซบุ๊ก ATTHAPOL KIJ -JATHANAKORN ได้โพสต์ภาพ บรรยากาศใน มจพ.ให้เห็นถึงสภาพความเสียหายจากฝนกที่ตกหนักและลมพัดแรง

13382219_1380139028668404_628425777_n
บรรยากาศใน มจพ. ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ATTHAPOL KIJ -JATHANAKORN

ทั้งนี้ความคืบหน้ากรณีต้นหางนกยูงขนาดใหญ่หักโค่น ทับรถแทกซี่ นั้นเมื่อเวลา 18.30 น.  .ต.ท.สำเริง แสงทอง รองสว.จร.สน.บางซื่อรับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับรถแท็กซี่บริเวณถนนกำแพงเพชร 2 ขาออก แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรุดช่วยเหลือโดยด่วน ที่เกิดเหตุอยู่หน้าปั๊มน้ำมันปตท. พบต้นหางนกยูงขนาดใหญ่หักโค่นทับรถแท็กซี่ สีเขียว ทะเบียน มฎ2236 กรุงเทพมหานคร มีนายสนั่น จันทบ อายุ 57 ปี เป็นผู้ขับขี่ สภาพรถพบต้นต้นหางนกยูงหล่นลงมาทับบริเวณหลังคาฝั่งผู้โดยสาร กระจกข้างฝั่งผู้โดยสารแตก เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

นายสนั่นให้การว่าตนขับรถมาส่งผู้โดยสารที่ห้างเจเจมอลล์ และได้กลับรถเพื่อจะขับไปทางถนนกำแพงเพชร 2 ขาออก เพื่อหาลูกค้าต่อ โดยหวังว่าจะได้ลูกค้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สถานีขนส่งหมอชิต) ระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่ามีฝนตกลงมาอย่างหนักและรถติดมาก จังหวะนั้นตนเห็นกิ่งของต้นหางนกยูงเอนลงมา จึงพยายามจะขับรถหนีแต่ไปไหนไม่ได้เนื่องจากรถติด จากนั้นต้นหางนกยูงโค่นลงมาทับหลังคาอย่างแรง โชคดีที่ไม่มีผู้โดยสาร ตนได้ตะเกียกตะกายออกมาจากรถด้วยความตกใจสุดขีด ทั้งนี้รถดังกล่าวเป็นรถส่วนตัวของตนเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันใช้เลื่อยตัดกิ่งต้นไม้แล้วเร่งเอาซากของต้นหางนกยูงออกจากหลังคารถแท็กซี่และเร่งระบายการจราจรในจุดเกิดเหตุโดยด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon