ด่วน! ยามีลตายแล้ว หัวใจหยุดเต้น ทำซีพีอาร์แล้วแต่ไม่สำเร็จ จากไปอย่างสงบ

ด่วน ! ยามีลตายแล้ว  หัวใจหยุดเต้น ทำซีพีอาร์แล้วแต่ไม่สำเร็จ จากไปอย่างสงบ

เวลา 18.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม เฟชบุ๊ก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รายงานว่า ศูนย์วิจัย ทรัพยากรทางทะเลอันดามัน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.)ร่วมกับทีมแพทย์โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต นำตัว น้องยามีล ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวิชระ ภูเก็ต เพื่อผ่าตัดโดยใช้กล้อง Endoscope นำก้อนหญ้าทะเลที่อัดแน่นในบริเวณกระเพาะอาหารออก โดยการอัดแน่นของหญ้าทะเล เกิดจากสภาวะลำไส้หยุดทำงาน ซึ่งพบได้ในเด็ก (คน) เป็นอาการที่ลำไส้ไม่มีการเคลื่อนตัว ทำให้อาหารในระบบทางเดินอาหารไม่เคลื่อนที่ เป็นสาเหตุให้เกิดการสะสมและเกิดการสร้างแก๊สขึ้นในระบบทางเดินอาหาร โดยแก๊สที่เกิดขึ้นทำให้ผนังลำไส้บางลง เกิดการแตกของเส้นเลือดฝอยและเกิดภาวะการติดเชื้อตามมา นอกจากนี้แก๊สที่เกิดขึ้นยังส่งผลกระทบไปดันบริเวณปอดทำให้เกิดการหายใจติดขัดด้วย

ยามีลออกจากห้องผ่าตัดแล้ว สลายหญ้าในลำไส้ได้แค่ 20% อาการยังซึม หมอต้องอุ้มใน้พตลอดเวลา

เวลา 20.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทีมแพทย์ และสัตวแพทย์ รพ.วชิระ ภูเก็ต ให้ช่วยกันEndoscope นำก้อนหญ้าทะเลที่อัดแน่นในบริเวณกระเพาะอาหารออกผ่านทางกล้อง Endoscope โดยการอัดแน่นของหญ้าทะเล เกิดจากสภาวะลำไส้ของ ยามีลหยุดทำงาน ทำให้อาหารในระบบทางเดินอาหารไม่เคลื่อนที่ เป็นสาเหตุให้เกิดการสะสมและเกิดการสร้างแก๊สขึ้นในระบบทางเดินอาหาร โดยแก๊สที่เกิดขึ้นทำให้ผนังลำไส้บางลง เกิดการแตกของเส้นเลือดฝอยและเกิดภาวะการติดเชื้อตามมา นอกจากนี้แก๊สที่เกิดขึ้นยังส่งผลกระทบไปดันบริเวณปอดทำให้เกิดการหายใจติดขัด

โดยทั้งทีมแพทย์และสัตวแพทย์ใช้วิธีการเป่าบมเพื่อให้กลุ่มหญ้าในลำไส้สลายตัว แต่ก็ทำได้แค่ 20% ของปริมาณหญ้าที่อุดตันเท่านั้นต้องหยุด เพราะเกรงว่าร่างกายยามีลจะรับสภาพไม่ไหว หลังจากนั้นจึงนำยามีลกลับไปยังบ่อพักที่เดิม

อาการล่าสุดของยามีลนั้นยังทรงคือมีอาการซึม เคลื่อนไหวน้อย ระหว่างลอยตัวอยู่ในน้ำต้องมีสัตวแพทย์คอยอุ้มอยู่ตลอดเวลา

เวลา 21.35 น .ยามีล มีอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น สัตวแพทย์ช่วยกันทำซีพีอาร์ แต่ไม่สำเร็จ ยามีลจากไปอย่างสงบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วาสนา’ โพสต์ ‘บิ๊กตู่’ โวยโดนด่าไม่รู้เรื่องเศรษฐกิจ บอกไม่รู้จะเป็นนายกฯ ได้ยังไง
บทความถัดไป‘หมออั้ม’ แขวะแรง รมต.โหวตไม่ได้ เลยกะเอา ส.ส.ที่เป็น รมต.ออก รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำก็งี้แหละ