‘ชัยวัฒน์’ จวก คนฆ่าบิลลี่ ชี้ ‘คนที่เอาคนยัดถัง แล้วเผานั้นชั่วสุดๆแล้ว’ (คลิป)

5.09.19 | 17:40 น.

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงความคืบหน้ากรณีการหายตัวของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำประชาชนชาวกะเหรี่ยงโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2557 โดยล่าสุดพบชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ใต้น้ำบริเวณสะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งระบุว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ปิด คนนอกไม่มีใครเข้าออกได้ และมีการพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่าเป็นชิ้นส่วนกระดูกของนายบิลลี่นั้น


เมื่อวันที่ 5 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าไทยพีบีเอสได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ (สบอ.) ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแห่งกระจาน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ผ่านช่องทางยูทูบ เป็นคลิปคำต่อต่อ มีความยาวประมาณ 2 นาที โดยระบุว่า มีคนเห็นบิลลี่ หลังจากที่ตนปล่อยตัวไปซื้อของอยู่ที่ชะอำ โดยมีคนยืนยันอย่างชัดเจน อยากรู้ว่าความเป็นธรรมอยู่ตรงไหน
วันนั้นผมมีฤทธิ์ทำขนาดนั้นหรือไม่ แล้วทำไมไม่เจอรถมอเตอร์ไซค์ และถ้าตนมีเวลาขนาดนั้น ทำไมไม่แยกชิ้นส่วนเอาไปทิ้งคนละที่ รวมถึงมอเตอร์ไซค์ พูดได้เลยว่าคนที่เอาคนยัดถังแล้วเผานั้นชั่วสุดๆแล้ว มีเหล็กเสียบด้วย ไอ้คนสร้างสถานการณ์…….กว่านี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :ชัยวัฒน์โชว์ภาพถ่ายทางอากาศปี 57-59 สะพานแขวนน้ำแห้ง มีก่อสร้าง คนพลุกพล่านทำเลวร้ายไม่ได้แน่

Advertisement

 

ขอบคุณคลิปจากไทบพีบีเอส( คลิก)