“รองโฆษก ตร.”ยันโจ๋กร่างต่อยนายช่าง ไม่ใช่ลูกตำรวจ

 

เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงคลิปภาพที่มีการลงสื่อโซเชียลมีเดีย กรณี “โจ๋สุดกร่างอ้างเป็นลูก ตร.ใหญ่ขับรถปาดหน้า ชกต่อยนายช่าง” ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ลำผักชี ถึงกรณีนี้ว่า เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ลำผักชี ได้เชิญตัวคู่กรณี เหตุทำร้ายร่างกายบริเวณสถานีโรงไฟฟ้าหนองจอก ตามที่ปรากฎในคลิปบนโลกโซเชียลมีเดีย มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม

โดยในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมส่งตัวไปพบแพทย์เพื่อตรวจบาดแผล ,ตรวจสารเสพติด,ตรวจวัดแอลกฮอลล์ และอยู่ระหว่างรอผลจากแพทย์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวนและดำเนินการในส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า สำหรับประเด็นที่มีฝ่ายอ้างว่าเป็นลูกของนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นั้น จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าไม่ได้เกี่ยวข้องหรือมีญาติเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ทั้งนี้คงต้องให้เวลากับพนักงานสอบสวนในการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และรอผลการตรวจพิสูจน์มาประกอบคดี เมื่อการสอบสวนจนสิ้นกระแสความแล้วพบว่าความผิดเกิดจากฝ่ายใด ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนขั้นตอนของกฎหมาย ด้วยความโปร่งใส และเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จะไม่มีการช่วยเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างเด็ดขาด

ซึ่งที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการและกำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับการกระทำผิดเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและสังคม

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)
บทความถัดไปด่วน! รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ประกาศขอรับ “จิตอาสา” บรรจุกระสอบทราย ทำแนวกั้นน้ำ