ยอดบริจาคแตะ 50 ล. “บิณฑ์” เตรียมลุยแจกชาวอุบลฯ ลั่นทนเห็นความลำบากไม่ไหว!

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่อาคารมาลีนนท์ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า หลังจากได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยใน จ.อุบลราชธานี พร้อมกับเปิดบัญชีรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน โดยเปิดรับเงินบริจาคตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา จนขณะนี้ยอดบริจาคอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งจากตอนแรกที่จะนำเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท ให้ครอบครัวละ 1,000 บาท จะได้ 1,000 ครอบครัว แต่ขณะนี้มีคนบริจาคเงินเพิ่มมากขึ้น

“หลังจากที่ผมได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี วันแรกที่ลงพื้นที่ เห็นชาวบ้านเริ่มอพยพออกจากพื้นที่ บางคนก็กำลังขนของขึ้นที่สูง ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยร้องไห้ให้ใครเห็น วันนั้นเป็นวันที่ผมรู้สึกสงสารเขาจริงๆ เอาเงินไปไม่กี่แสน จากการที่เอาข้าวสารอาหารแห้งไปให้ก็มีคนให้อยู่แล้วแต่ถ้าเป็นเงินสดน่าจะเยียวยาจิตใจเขาได้มากที่สุด” นายบิณฑ์ กล่าวและว่า ภาพเหตุการณ์วันนั้น เกิดขึ้นเร็วมาก ชาวบ้านต่างขนของกันทั้งวันจนไม่ได้กินอะไร ซึ่งจะต้องช่วยชาวบ้านขนวัว ขนสัตว์ของเขาขึ้นที่สูง จนไม่ได้กินข้าวกลางวัน

“กลุ่มพวกเราก็นั่งกินข้าวเหนียวส้มตำอยู่ ก็ไปเห็นชายคนนึงกำลังนั่งอยู่บนเรือแบบเศร้ามาก ผมคิดว่าเขาน่าจะหิว ก่อนที่ผมจะจกข้าวเหนียวกำมือนึงไปให้เขา ข้าวเหนียวเปล่าๆ ก่อนที่เขาจะกินเข้าไปแบบเปล่าๆ ความรู้สึกตอนนั้นชาวบ้านคนนี้เขาหิวมากๆ ก่อนที่จะยื่นลูกชิ้นให้เขาไปอีก ความรู้สึกเขาไม่มีเงินที่จะซื้อเลย อีกทั้งแม้แต่ปลาที่เขาเลี้ยงไว้ 3 บ่อ ที่กำลังจะส่งขายในเดือนหน้า และเอาเงินส่งลูกเรียน แต่มันไปกับน้ำหมดแล้ว ซึ่งแกเหลือหมูอยู่แค่ 2 ตัว ที่กำลังจะไปขายเพื่อจะได้นำเงินมากิน แต่ตอนนี้ที่อยู่ยังไม่รู้เลยจะนอนที่ไหน ซึ่งเป็นความลำบากโดยตรงที่เราสัมผัสมากับตัว ตอนแรกก็บอกชาวบ้านคนนั้น อย่าเพิ่งไปไหนนะ ให้รออยู่ตรงนี้ เดี๋ยวผมจะมาคุยด้วย ซึ่งตอนนั้นผมจะให้เงิน 2 หมื่นบาท กับชาวบ้านคนนั้นเลย ณ ตอนนั้น แต่กลับมาเขาไม่อยู่แล้ว” นายบิณฑ์ กล่าว

นายบิณฑ์ กล่าวว่า ตอนนี้มีคนบริจาคเงินเพิ่มมากขึ้น ก็อาจจะมีการปรึกษาว่าจะให้เพิ่มครอบครัวละ 2,000 บาท ก็ไม่นึกว่าเงินจะมากมายขนาดนี้ ซึ่งเงินทั้งหมดก็มาจากพี่ๆ น้องๆ แฟนเพจของตนทั้งนั้น คนล่ะ 50-60 บาท แค่ไม่ถึง 2 วัน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีมาก ซึ่งพี่น้องชาวอุบลราชธานียังคงต้องการความช่วยเหลืออีกมากมายต้องฟื้นฟู

“ในส่วนการพูดถึงรัฐบาลนั้น ผมไม่ได้แซะ แต่ผมเรียกว่าการสะกิดรัฐบาล มากกว่า ผมจุก พูดอะไรไม่ออก ผมไปนึกถึงเงินที่รัฐบาลให้เงินไปช้อปปิ้ง น่าจะเอามาช่วยคน จ.อุบลราชธานี หรือไม่ แค่คนละ 1,000 บาท มันสามารถช่วยเหลือคนได้มากมายแล้ว หลังจากนี้ ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น ผมจะโปร่งใสมากที่สุด เงินที่ท่านไว้วางใจให้ผมไปบริจาคจะใช้ให้มีค่าที่สุด และเกิดประโยชน์มากที่สุด ขอบคุณทุกคนที่บริจาคเงินเข้ามาให้ ซึ่งทำให้รู้ว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกัน” นายบิณฑ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดยอดเงินบริจาคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากช่วงเวลา 08.20 น.ยอดบริจาคอยู่ที่ 27 ล้านบาท ผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง ในช่วงก่อนเที่ยง ยอดบริจาคได้ขึ้นไปถึง 50 ล้านบาทแล้ว

#ขอบคุณข้อมูลและภาพจากข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! พ่อป่วยซึมเศร้าผูกคอตาย ทิ้งลูกสติไม่ดีสู้ชีวิตลำพัง
บทความถัดไปสะดุ้งหนักมาก! พบระเบิดในบ้านพักอดีตนายอำเภอเมืองยโสธร