ความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลันลาเบล” อายุ 25 ปี พริตตี้สาวสวย ที่พบร่างอยู่บนโซฟาล็อบบี้คาซ่าคอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ ถ.ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ที่พักของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย ที่อุ้มลันลาเบลไปวางไว้ เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 กันยายน ที่ สน.บุคคโล นายชัยพล พรรณา หรือคิว อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง พร้อมนายนที หรือตี๋ พี่ชาย และ น.ส.เฟิร์ส เพื่อนนายชัยพล เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม
น.ส.เฟิร์ส แฟนนายชัยพล กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุเมื่อเวลา 13.00 น.เบลมาถึงก่อนเวลาทำงานโดยมีน้ำอุ่นตามมาภายหลัง ระหว่างนั้นก็จัดปาร์ตี้ตามปกติ และเห็นว่าเบลกับน้ำอุ่นดูชอบพอกัน โดยเบลเริ่มไปนั่งกับน้ำอุ่นเอง และตนเริ่มเห็นว่าชุดที่เบลใส่นั้นวาบหวิว เลยถามว่าจะเอากางเกงหรือไม่ เบลตอบกลับมาว่า “โอเค” จึงได้เอากางเกงขาสั้นสีดำที่ปรากฏในคลิปวงจรปิดให้ใส่ จนเวลา 15.00 น. ตนกับนายชัยพล เริ่มเมาจึงขึ้นไปนอนบนห้องนอนก่อนเพราะช่วงหัวค่ำจะมีเพื่อนมาหา กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ตนได้ลงมาจากห้องนอน เพราะญาติของเบลมาตามหา เมื่อรู้ดังนั้นว่าเบลยังไม่กลับบ้านจึงได้ช่วยตามหา และคอยดูแลญาติเบลอย่างดี ก่อนจะติดต่อน้ำอุ่นได้ในเวลาต่อมาจึงรีบบอกครอบครัวเบลทันที หลังจากเกิดเหตุพวกตนไม่เคยนิ่งนอนใจ และให้ข้อมูลกับตำรวจเสมอ ไม่เข้าใจว่าทำไมฝ่ายตรงข้ามถึงให้ข่าวว่ากลุ่มพวกตนไม่ให้ความสนใจ
น.ส.เฟิร์ส กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นที่ น.ส.เดียร์ พริตตี้สาวไปแจ้งความที่ สภ.บางบังทอง ว่าตื่นเช้ามาในบ้านแล้วอยู่ในสภาพเปลือยเปล่า และสงสัยว่ามีใครกระทำชำเราหรือไม่อย่างไรนั้น ขอชี้แจงว่าเดียร์ เป็นพริตตี้ที่มารับงานต่อจากเบลหลังจากที่เบลหมดเวลาจ้างแล้วเดินทางกลับไป ซึ่งเดียร์เข้ามาที่บ้านในเวลา 22.00 น. จากนั้นก็มานั่งปาร์ตี้กันตามปกติ โดยมีตนนั่งคู่กับนายชัยพล ส่วนพริตตี้ที่ชื่อ น.ส.ปีใหม่ นั่งคู่กับเพื่อนในกลุ่มที่เป็นทนายความ ขณะที่ เดียร์ นั่งคู่กับนายนที หรือตี๋ จนกระทั่งถึงเวลา 03.00 น. จึงเลิกปาร์ตี้เพราะทุกคนเมา ก่อนที่ในเวลา 10.00 น. ของเช้าวันที่ 17 กันยายน นายตี๋ มาเล่าให้ฟังว่า เห็นเดียร์นั่งอยู่ในห้องเพียงลำพัง จึงถามว่าทำไมยังไม่กลับ เดียร์ตอบว่ากำลังจะกลับ และก่อนกลับออกจากบ้านได้บอกตนว่าอย่าลืมโอนเงินให้ด้วย ซึ่งตนเชื่อว่าตี๋ มีความเป็นสุภาพบุรุษ ไม่ไปกระทำชำเราเดียร์แน่นอน และที่ผ่านมาก็มีพริตตี้ที่กลับไม่ไหวนอนพักในบ้านเช่นกัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

