คนร้ายบุกยิงหนุ่มใหญ่วัย 53 ปี ดับคาบ้านเมียเก่า ตร.คาดปมปัญหาส่วนตัว

เมื่อวันที่  5 ตุลาคม ร.ต.อ.สุทธิพันธ์ สามคุ้มพิมพ์ ร้อยเวร สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลปากท่อ และเจ้าหน้าที่มูลธินิราชานุสรณ์ราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งมีคนถูกยิงจนเสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านเลขที่ 230 หมู่ 3 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีดำแดง ทะเบียนป้ายแดง 1-155 ราชบุรี สภาพล้มอยู่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนข้างโต๊ะม้าหินพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อแขนยาวลายสก๊อต และสวมกางเกงสแล็คสีครีม พร้อมกระเป๋าสะพานไหล่ โดยผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนตะแคงข้างจมกองเลือด ทราบชื่อต่อมาคือนายณรงค์ บุญรอด อายุ 53 ปี ชาว ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

จากการตรวจสอบเบื้องต้นตามร่างกายของผู้เสียชีวิต พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณต้นแขนซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุแฉลบอกซ้าย และบริเวณกลางศีรษะกระสุนฝังใน 1 นัด

จากการสอบถาม นางวาสนา บุญรอด อายุ 55 ปี เป็นภรรยาของผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงขณะเกิดเหตุได้ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านและได้เดินไปเข้าห้องน้ำในบ้าน พอคล้อยหลังไปก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด จึงวิ่งออกมาดูด้วยความตกใจ และได้พบเห็นผู้เสียชีวิตนอนอยู่ข้างโต๊ะม้าหิน แต่ไม่เห็นคนยิง เพราะเนื่องจากตอนช่วงเกิดเหตุไม่กล้าออกมาเพราะเกรงว่าจะถูกยิงด้วย

สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นายณรงค์เป็นคนเจ้าชู้ ขณะที่อยู่กินฉันสามีภรรยากับนางวาสนา บุญรอด นั้น ก็ได้ไปชอบพอกับผู้หญิงหม้ายคนใกล้บ้านอีกคนหนึ่งแล้วพากันไปอยู่ที่อื่น ไม่ค่อยได้กลับมาที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังโทรศัพท์มาถามไถ่ทุกข์สุขนางวาสนาอยู่ตลอด แต่ไม่ยอมกลับมาบ้าน พอมาวันนี้ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน เป็นเวลาเดียวกันได้มีมือปืนที่ดักซุ่มรออยู่กระหน่ำยิงนายณรงค์จนลมคว่ำตกจากรถหน้าทิ่มพื้นและลุกขึ้นวิ่งซมซานหนีจนไปสิ้นใจตายที่ใต้โต๊ะม้าหินหน้าบ้าน

นางละไม พรามฤกษ์ อายุ 45 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า ตนอยู่ภายในบ้านกับสามี ซึ่งติดกันกับบ้านที่เกิดเหตุ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด และได้ยินเสียงเหมือนคนร้องด้วยความเจ็บปวด และได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่วนอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนจะขี่ออกไป ตนจะออกไปดูแต่ถูกสามีห้ามปรามไม่ให้ออกไปเพราะเกรงว่าเกิดอันตราย หลังรถจักรยานยนต์ไปแล้วจึงได้รีบวิ่งออกไปดูก็พบว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว จึงให้สามีโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดมีปัญหาเรื่องส่วนตัว จึงได้สอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และบันทึกรายละเอียดพยานหลักฐานต่างๆ ขณะที่ตำรวจหน่วยพิสูจน์หลักฐาน ตรวจหาร่องรอยวิถีกระสุนปืน เพื่อหาสาเหตุของการฆาตกรรมในครั้งนี้ เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แจงงบ 112 ล้าน บ้านพักรับรอง ผบ.ทร.(กราฟิก มติชน)
บทความถัดไปผบ.นรด. ตรวจเยี่ยม ‘รด.New Gen’ พร้อมเสริมสร้างประสบการณ์ พัฒนารูปแบบการฝึก