ฝนถล่มกรุงเทพตอนล่าง ‘อ.เมืองสมุทรปราการ-สุขุมวิท-บางนา’ น้ำท่วม-รถติดหนักมาก!

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานว่าเมื่อเวลา 10.45 น.พื้นที่กทม. ฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางเขตทุ่งครุ จอมทอง บางขุนเทียน เคลื่อนตัวทิศตะวันตก ต่อมาเวลา 11.00 น.พื้นที่กทม. ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเขตทุ่งครุ 11.00 น. พื้นที่ กทม. ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเขตทุ่งครุ จอมทอง บางขุนเทียน ธนบุรี คลองสาน เคลื่อนตัวทิศตะวันตก

เวลา 11.45 น. พื้นที่ กทม. ฝนปานกลางแนวริมแม่น้ำตอนล่าง ฝั่งธนบุรีตอนล่าง และฝั่งพระนคร เขตบางนา พระโขนง ประเวศ เคลื่อนตัวช้า ขยายตัวทางทิศตะวันตกและทิศเหนือ และเวลา 12.00 น. พื้นที่ กทม. ฝนปานกลางฝั่งธนบุรีตอนล่าง และฝั่งพระนครตอนล่าง แน้วโน้มขยายตัวทางทิศตะวันตกและทิศเหนือ

ทำให้เวลา 12.30 น. พื้นที่ กทม. ฝนตกหนักฝั่งธนบุรีตอนล่าง ฝั่งพระนครตอนล่าง ฝั่งพระนครชั้นใน แน้วโน้มขยายตัว ปริมาณฝนสูงสุดอำเภอเมืองสมุทรปราการ 64.5 มม. พระโขนง 43.0 มม. กระทั่งเวลา 13.15 น. พื้นที่ กทม. ฝนปานกลางสลับฝนตกหนักกระจายบางพื้นที่ แนวโน้มลดลง ปริมาณฝนสูงสุดอำเภอเมืองสมุทรปราการ 65.5 มม. พระโขนง 51.0 มม. เขตบางนา 35.0 มม.

ปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้มีรายงานจุดเร่งระบายน้ำ 4 จุด ได้แก่ 1.ถ.สุขุมวิทขาเข้า ซอยแบริ่ง-สุขุมวิท 70/3 สูง 10-15 ซม. กว้างเต็มผิวจราจร 2.ถ.สุขุมวิทขาออก ซอยลาซาล-แบริ่ง 10 ซม. กว้าง 1-2 เลน 3.ถ.สุขุมวิทขาเข้า  แยกบางนา สูง 15-20 ซม. 4.ถ.สุขุมวิทขาออก แยกบางนา สูง 15-20 ซม.


กระทั่งเวลา 14.00 น. พื้นที่ กทม. ฝนเล็กน้อยกระจายบางพื้นที่ อุณหภูมิสำนักการระบายน้ำ 27 องศาเซลเซียส และได้รับรายงานน้ำแห้ง จุดที่ 1-2 แล้ว

วันเดียวกัน เวลา 13.35  จส.100 รายงานสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณถนนสุขุมวิท มีระดับน้ำสูงเลยขอบฟุตบาทและท่วมทุกช่องทาง จนรถไม่กล้าขับผ่าน บางคันที่ไม่รู้ยอมลุยน้ำมาก็จอดเสียอยู่บนถนนหลายคัน ถึงแม้วันนี้จะเป็นวันหยุดแต่ก็มีรถออกมาใช้เส้นทางจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ของศูนย์แสดงสินค้าไบเทคบางนามีการจัดแสดงสินค้าหลายงาน ประชาชนที่จะเดินทางไปต่างเจอปัญหาน้ำท่วมการจราจรผ่านไม่สะดวก และพบว่ามีรถจอดเสียบนถนนหลายคันทำให้การจราจรติดขัดกระทบถนนสุขุมวิทในเขตกทม.และบนทางด่วนขั้นที่ 1 ช่วงทางลงบางนา คาดว่ากว่าน้ำจะระบายลงท่อจนกลับสู่ปกติ จะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
— เตือนฝนถล่ม-ลมกระโชกแรง ช่วง 5-7 ต.ค. อุณหภูมิลด 1-3 องศา ส่วน ‘กทม.’ ฝนหนัก 60%

ภาพจาก cr.@scrumqoon , @theskyandsea , @Sutadlap , @Ae_0122

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จิตวิวัฒน์ : มันมาเพื่อให้เราเรียนรู้ : โดย พระไพศาล วิสาโล
บทความถัดไป“อ๋อย” โพสต์ “ช่างประจานประเทศตัวเอง” ระบุ “ประยุทธ์” พอได้แล้ว