เสิร์ฟข่าวสังคม…’จุติ ไกรฤกษ์’ รมว.รักเด็ก

เสิร์ฟข่าวสังคม…’จุติ ไกรฤกษ์’ รมว.รักเด็ก

ออกตัวตั้งแต่ตอนเข้ารับตำแหน่ง รมว.พม.วันแรกว่า ไม่รู้จักกระทรวง พม. มาก่อน แต่พอรู้จักแล้วกลายเป็นว่าเป็นสิ่งที่ตนเองทำมาตลอด คืองานของพม.โดยแท้ เพราะได้ส่งเสริมเด็กให้มีโอกาสทางการศึกษา ส่งเสริมผู้หญิงให้มีโอกาสทางอาชีพ ซึ่งทำใน จ.พิษณุโลก ที่เป็นฐานเสียงของ “จุติ ไกรฤกษ์”

ในงานมอบทุนการศึกษาแก่บุตรเรียนดีในครอบครัวผู้มีรายได้น้อย ซึ่งจัดโดย สำนักงานธนานุเคราะห์ (สธค.) จึงเป็นงานที่ทั่นรัฐมนตรีรู้สึกอินอย่างสุดๆ ถึงกับหลั่งน้ำตาระหว่างพูดบนเวที

“ผมส่งนักเรียนเรียนตั้งแต่อายุ 25 ปี ส่งมาเยอะ จึงเข้าใจว่าภาระของผู้ปกครองสาหัดขนาดไหน ในช่วงเดือนพฤษภาคม และพฤศจิกายนที่เป็นช่วงเปิดเทอม เพราะยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกมากมาย ที่ผู้ปกครองต้องหามาให้ลูก แม้จะมีโครงการเรียนฟรี ฉะนั้นอยากเป็นกำลังใจให้ผู้ปกครองและนักเรียนทุกคน ได้ต่อสู้ด้วยความพากเพียร เพราะทุกอย่างเป็นไปได้หมด ถ้ามีความเพียร ตามคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9”

ในงานยังปรบมือให้ท่านจุติ หลังออกตัวสนับสนุนเด็กๆ ที่ได้รับทุนทั้ง 117 ทุนให้มีโอกาสเดินตามความฝัน ด้วยการนำเงินส่วนตัวจ่ายสมทบทุนที่มอบ 3,000 บาทต่อคน อีกคนละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 117,000 บาท พร้อมฝากให้เด็กๆ เขียนจดหมายถึงตนเอง บอกเล่าถึงความฝันและสิ่งที่จะทำ เขียนด้วยตัวเอง ไม่มีใครชี้นำ ส่งมาที่กระทรวงพม. เพื่อจะหาทางสนับสนุนให้เด็กๆ เดินไปตามความฝันให้ได้ ยิ่งได้รับเสียงปรบมือจากผู้ปกครอง

รักเด็กเว่อร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รพ.เลยขึ้นป้ายหนุนรัฐแบน 3 สารพิษ ดีเดย์ 1 ธ.ค. หวังผู้ป่วยลด
บทความถัดไปรายการ สิงสา..ตอน ภารกิจสัตวแพทย์สัตว์ป่า