ตร.กองสืบอุบลฯ จับเพิ่มอีก 1 สมาชิกแก็งทวงหนี้ค่ายาบ้า ยิงสนั่นหน้าเวทีหมอลำซิ่ง(คลิป)

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการจัดงานเลี้ยง โดยมีการจ้างหมอลำซิ่งมาแสดงในงานเพื่อฉลองถ้วยรางวัลชนะเลิศ กีฬาฟุตซอลที่บ้านด่านฮัง หมู่ที่ 8 ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นนั่งรถกระบะและขี่รถจักรยานยนต์ มาเที่ยวชมชมหมอลำซิ่ง โดยมีกลุ่มวัยรุ่น 4 คน พร้อมอาวุธปืนสั้น ตามมาทวงหนี้กับวัยรุ่นที่อยู่ภายในงาน อ้างว่าค่ายาบ้าที่ติดค้าง ทำให้เกิดการไม่พอใจและใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ ซึ่งกระสุนปืนยิงถูกนายพลากร ต้นเงิน ที่บริเวณชายโครงด้านซ้าย 1 นัด

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ยิงปืนขึ้นฟ้าและยิงเข้าไปในกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังกินเหล้าเต้นหน้าเวทีหมอลำซิ่ง เป็นเหตุให้กระสุนปืนถูกนายรัชพล ผาสูงที่บริเวณเท้าด้านขวา 1 นัด นอกจากนี้นายอัครเดช คำผลึก อายุ 24 ปี ยังถูกลูกหลง โดนยิงเข้าที่บริเวณเบ้าตา ทะลุท้ายทอย ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลนาตาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นได้พากันขึ้นรถกระบะและรถจักรยานยนต์หลบหนีเหตุเกิดเมื่อเวลา 02.10 น.วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิต ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวังอุบลราชธานีนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จ.อุบลฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาตาลนำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานีที่ จ.238/62 ลงวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เข้าจับกุมนายไชยยันต์ แก้วจุลศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 1ต.พะลาน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้ที่บริเวณบ้านพักรับขวัญรีสอร์ท ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ และนำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.241/2562 ลงวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เข้าจับกุมนายวีระศักดิ์หรือซิโก้ ชาพิพักดิ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่12 หมู่ 7 ต.หัวนา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ได้ที่บริเวณกระท่อมนาด้านทิศตะวันตกบ้านห้วยยาง หมู่ 11 ต.หัวนาอ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก กางเกงขายาว ที่ใส่ในวันก่อเหตุ 1 ตัว เสื้อที่ใส่ในวันก่อเหตุ (มีรอยเผาไหม้) 1 ตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.นาตาล เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืน

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีกล่าวว่า หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน และยังมีผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนี อยู่ระหว่างการติดตามตัวมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ บุกบูธมติชน นักอ่านจ่อคิวยาว เผยดีใจ เจอตัวจริง เป็นกันเองกว่าในสภา
บทความถัดไป“เทพไท”ชี้ “บิ๊กแดง”ทอล์ก เพิ่มดีกรีความขัดแย้งรอบใหม่ ย้ำจุดยืน ปชป.แก้รธน.มาตราเดียว