สลด! 4ล้อเล็กบรรทุกพลุ หลับในชนท้ายกระบะ เด็ก 9 ขวบดับ-แม่สาหัส

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม พ.ต.ท.สุขุม ถาวร สารวัตรเวร สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณหน้าศูนย์วิจัยและทดลองพืชไร่เลย ถนนมะลิวรรณ ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะสี่ล้อเล็ก สีเขียว ยี่ห้อไดฮัทสุ หมายเลขทะเบียน บม 5590 เลย จอดขวางถนนเลน บนถนนมลิวรรณขาเข้าเมืองเลย สภาพด้านหน้าพังยับเยิน กระบะบรรทุกพลุไฟ และของเล่นมาเต็มคันรถ ใกล้กันบริเวณริมที่ถนน พบรถกระบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒธ 2017 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ดไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเลย ได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่าง งัดเอาผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายใน 2 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ด.ช.สุริยะ มณีจันทร์ อายุ 9 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวทั้งสองรายส่งโรงพยาบาลเลย แต่ด.ช.สุริยะ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือนางสมจิตร มณีจันทร์ อายุ 47 ปี แม่ของ ด.ช.สุริยะ อาการสาหัส ยังไม่พ้นขีดอันตราย


ที่กิดเหตุ พบนางพร (ไม่ทราบนามสกุล) ยืนตกใจ เลือดเปื้อนศรีษะและลำตัว ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า กำลังขับรถกลับบ้านที่ตัวจังหวัดเลย หลังจากไปขายของเล่นและพลุ ดอกไม้ไฟในงานออกพรรษาที่ อ.หนองหิน จนถึงรุ่งเช้า โดยมีน้องสะใภ้กับหลานชายนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รู้สึกมีอาการวูบไป แล้วไปชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทาง

นายเทวา วรรณปะเก อายุ 31 ปี คนขับรถเก๋งฟอร์ด ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถมุ่งหน้าเข้าเมืองเลย แต่ถูกรถกระบะเชี่ยวชนด้านท้าย จึงจอดรถเจรจากันกับคนขับอยู่ด้านข้างรถ ริมถนน ระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่บริษัทประกันมาตรวจสอบ นานประมาณ 5 นาที ตนก็ได้ยินเสียงโครมดังสนั่น แรงกระแทกจากรถกระบะมาชนตน กระเด็นตกร่องข้างทาง เจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถกระบะไม่ได้รับบาดเจ็บ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดมนุษย์ชัดๆ ‘คิปโชเก้’ ปอดเหล็กเคนยาวิ่งจบระยะมาธอนไม่ถึง 2 ชั่วโมง คนแรกของโลก
บทความถัดไปโตโยต้า อัลติส ใหม่ ไฮบริดต่ำกว่าล้าน ถูกใจ สายประหยัด : โดย อาร์ม สามย่าน