มากับฝน! โจรถือประแจบุกเดี่ยวชิงทอง 5 บาทย่านบางบอน ก่อนซิ่งจยย.หนี

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ร.ต.อ.​ปรัชญา​ สร้อยทอง​ รอง​ สว.(สอบสวน)​ สน.หนองแขม​ รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทอง​ ภายในร้านทอง​ทวีชัย9​ ถนนบางบอน​ 3 แขวงหนองแขม​ เขตหนองแขม​ กรุงเทพ​ฯ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบ​ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​

จากการสอบปากคำ​ น.ส.อัมพร​ เถียมสันเทียะ​ อายุ​ 47 ปี ให้การ​ว่า​ ขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ในร้าน​ 4 คน​ เป็นผู้หญิงที่เฝ้าหน้าเคาน์เตอร์​ 3 คน​ และช่างทำทองซึ่งอยู่หลังร้าน​ 1 คน กระทั่งมีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ​ 170 เซ็นติเมตร​ สวมหมวกกันน็อกสีดำเต็มใบ​ ใส่เสื้อคลุมกันฝนสีส้มสะท้อนแสง​ สวมถุงมือสีดำ​ เดินเข้ามาภายในร้าน​ ซึ่งพนักงานได้บอกให้ถอดหมวกกันน็อกออก​ แต่คนร้ายไม่ยอม​ และเอาไขควงขัดประตูกระจกไว้ไม่ให้ปิดสนิท​ ก่อนจะเดินมาที่เคาน์เตอร์ที่มีรั้วเหล็กกั้นไว้​ จากนั้นจึงเอื้อมมือขวาลอดรั้วเข้าไปเปิดบานพับเพื่อหยิบทอง​ ส่วนมือซ้ายถือประแจเลื่อนขู่พนักงานผู้หญิงไว้​ ก่อนพนักงานจะวิ่งเข้าไปหลังร้านด้วยความกลัว ซึ่งคนร้ายได้คว้าเอาแหวนทองคำออกมา​ 1 ถาด​ และวางไว้บนโต๊ะกระจก​ และหยิบออกไปจำนวนหนึ่ง​รวมมูลค่าประมาณ​ 5 บาท​ ก่อนจะเดินเท้ามุ่งหน้าไปถนนเอกชัย​ เพื่อขึ้นรถ​จักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่น​ สี​ และทะเบียนที่จอดไว้หลบหนีไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงกับร้านทองทวีชัย9​ พบว่าคนร้าย​ได้เดินดูลาดเล่อยู่หน้าร้านทองประมาณ​ 2 รอบ ก่อนจะเดินเข้าไปในร้าน​ และใช้เวลาลงมือ​ 2 นาที​เท่านั้น เบื้องต้นตำรวจกำลังหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายเพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุ​ชิงทองครั้งนี้ ยังมีคนร้ายแต่งกายในลักษณะเดียวกัน​ ก่อเหตุชิงทอง​ในร้านย่านถนนเอกชัย​ ใกล้โรงเรียนศึกษานารี​ พื้นที่ สน.บางบอน แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป​อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประภัตร’ สวมวิญญาณนักข่าว รายงานสถานการณ์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ จากโตเกียว!
บทความถัดไป‘พีรดนย์’ สะวิงร้อนแซงนำรอบสาม กอล์ฟสิงห์พัทยาโอเพ่น