‘กรมขนส่ง’ ลงดาบเจ้าของอู่แท็กซี่สายหมอบ ให้เช่า ‘รถ’ ทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต

จากกรณี เฟซบุ๊ก Champ Suphaloek ได้โพสต์คลิปขณะนั่งรถแท็กซี่ที่พบคนขับได้ขับรถไปบ่นไป อีกทั้งยังมีอาการโยกหมอบอยู่เป็นระยะๆ พร้อมกระบุข้อความว่า “นั่งแท็กซี่มาเมื่อกี้คนขับอย่างหลอน ปล.ผมเรียกเเท็กซี่คันนี้เวลาประมาณห้าทุ่ม แถวๆMrtรัชดาฯให้มาส่งที่คอนโดแถวประชาอุทิศ ที่ผมไม่ลงเพราะระยะทางมันไม่ไกล เเล้วมันก็ขับในซอยเล็กๆคิดว่าไม่มีอะไรน่ากังวล แท็กซี่ทะเบียน ทฬ 2117 ใครจะขึ้นก็ดูกันดีๆ ครับ”

ทั้งนี้ ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก ระบุว่า คนดังแท็กซี่คนดังกล่าวได้หนีไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม “กรมขนส่งทางบก” ได้เผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า 1.ผู้ประกอบการรถแท็กซี่คันดังกล่าว คือ สหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพ จำกัด 2.ในวันเวลาที่เกิดเหตุ ผู้ประกอบการ ได้ให้นายองอาจ คำพนพิบูล เป็นผู้เช่าขับ ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ และหลังเกิดเหตุ ผู้ประกอบการ ไม่สามารถติดตาม นายองอาจ ได้

ทางกรมมขนส่งทางบกจึงให้ผู้ประกอบการเข้าชี้แจง ซึ่งยอมรับว่ายินยอมให้ นายองอาจ คำพนพิบูล ขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว โดยไม่ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขับรถ และยอมรับว่าไม่มีการส่งประวัติให้นายทะเบียน จึงได้ดำเนินการลงโทษผู้ประกอบการ ตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ดังนี้ คือ 1.เปรียบเทียบปรับ ฐานยินยอมให้ผู้ซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะเข้าขับรถของตน เป็นความผิดตามมาตรา 56 ประกอบมาตรา 60 จำนวน 2,000 บาท 2. เปรียบเทียบปรับ ฐานไม่จัดส่งประวัติผู้ขับรถให้นายทะเบียน ตามมาตรา 5(15) ประกอบมาตรา 58 จำนวน 1,000 บาท

ด้านผู้ขับรถ กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก จะดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โจรแสบ ย่องเปิดกุฎิพระวัดโบสถ์เมืองจันทบุรี หวาดเรียบเงิน พระเครื่อง ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 12 ล้าน (ชมคลิป)
บทความถัดไป“พิษสุนัขบ้า” คร่าอีก 1 ราย ที่ จ.บุรีรัมย์ กรมควบคุมโรคแนะปชช.ยึด “คาถา 5 ย.” ลดความเสี่ยง