ตร.ปทุมธานี รวบ ‘ไอ้ดิษ’ มือยิงฆ่าเจ้าของสวนดอกดาวเรือง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 ตุลาคม พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ. 1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวงได้ร่วมกันจับกุมตัวนายบัญฑิต ยอดมะลิ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 26/1 หมู่ 15 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 370/2562 ลงวันที่ 3 กรกฎาคม ผู้ต้องหาคดี “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต


พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง กล่าวว่าเมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 เวลาประมาณ 20.20 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.คลองหลวง ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่พักสวนดอกดาวเรือง หมู่ที่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือนายสมปอง หรือหนึ่ง ปฏิทิน อายุ 41 ปี เสียชีวิตถูกอาวุธปืนยิง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นาย HEN SOPHORS อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิง จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายบัญฑิต ยอดมะลิ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี หลังก่อเหตุได้หลบหนีเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อออกหมายจับนายบัณฑิต ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และศาลจังหวัดธัญบุรีได้อนุมัติหมายจับที่ 370/2562 ลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 จากนั้นเจ้าหน้าทีตำรวจภูธรภาค 1 ได้ร่วมกันบูรณาการทำการสืบสวนจนทราบว่า นายบัณฑิต ได้หลบหนีการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าตำรวจมาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม จนกระทั่งต่อมาวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวพบ นายบัญฑิต ขณะพักอาศัยอยู่ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่หมู่ 3 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันจับกุมตัวนายบัญฑิต ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 370/2562 ลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2562

จาการสอบสวนนายบัณฑิต ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ขนาด.38 ชุบเปอร์ยิง นายสมปอง ปฏิทิน จนเสียชีวิต และยิงนาย HEN SOPHORSชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บจริง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอาศัยตามสถานที่ต่างๆ และล่าสุดได้หนีไปเช่าห้องพักอาศัยอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้

ซึ่งเมื่อแถลงข่าวเสร็จแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นายคอยกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุและผู้ต้องหารับสารภาพว่าที่ตนเองทำไปนั้นผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนมายิงตนเองก่อน ตนจึงยิงป้องกันตัวไปเท่านั้น

น.ส.นิอร ปฎิทิน น้องสาวผู้ตายบอกว่าตนเองก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านขอบคุณสื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่สามารถจับคนคนร้ายเอาไว้ได้ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาทางบ้านก็ต้องอยู่กันอย่างผวาและเมื่อรู้ว่ามือปืนถูกจับแล้วก็รู้สึกดีใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ที่สุดแล้วแม่! ‘โกโก้’ คว้ารองอันดับ 2 ‘มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล’ มิสเวเนซุเอลาซิวมง
บทความถัดไปอยู่อย่างหวาดระแวง หนุ่มอดีตเพื่อนบ้านปาหินใส่กลางดึก สะดุ้งทุกคืน