หน้าแรก ในประเทศ แค่เขม่นแย่งน...

แค่เขม่นแย่งน้องใหม่! เยาวชน2ฝ่าย ซัดกันนัวในสถานพินิจสุราษฎ์ตาย1 เจ็บ81คน

14.06.16 | 21:15 น.

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 มิ.ย. นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ. สนธิชัย วัฒนากุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร กองกำลังอาสา เข้าควบคุมเหตุการณ์ หลังจากตะลุมบอนกันเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเหตุไว้

เหตุเยาวชนในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 8 จังหวัดสุราษฎร์ธานียกพวกตะลุมบอน ใช้อาวุธที่หาได้ภายในศูนย์ฝึก ปะทะกันอย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ เร่งขอกำลังเสริม เพื่อควบคุม สถานการณ์ ตำรวจ มหาร อส.และมูลนิธิกู้ภัยกุศลศรัทธา เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์และนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลซึ่งมีทั้งบาดเจ็บได้รับบาดแผล เนื่องจากถูกของมีคม ก้อนหิน ไม้ ท่อน อลูมิเนียม จอบเสียม และ อุปกรณ์ต่างๆที่หาได้ภายใน ดัดแปลงเป็นอาวุธ และบางส่วนยังได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายราย

จากการสอบถามเบื้องต้นสาเหตุ ของการปะทะเกิดจาก กลุ่มเยาวชนสองฝ่ายจากส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และฝ่ายจังหวัดนครศรีธรรมราช พังงา ภูเก็ตและกระบี่ เกิดมีปากเสียงกันเนื่องจากแย่งเยาวชนน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาให้ไปอยู่เป็นพวกของกลุ่มตน

เบื้องต้นตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และรพ.ค่ายวิภาวดีรังสิตจำนวน 81 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่ สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

62

Advertisement