กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประณามคนร้ายยิงคนชรา-เด็ก ‘ไร้มนุษยธรรม’

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.อ. เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า กรณีที่คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงราษฎรเสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากตลาดนัดบ้านหนองครก ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

พ.อ.เกียรติศักดิ์เปิดเผยว่าเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน รอยต่อบ้านตุปะ ม.5 ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ กับบ้านละโพะ ม.3 ต.บ้านไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนประกบยิงราษฎรเสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายอนุกุล ขุนแก้ว อายุ 60 ปี และนางยุพิน ขุนแก้ว อายุ 55 ปี นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นเด็ก อายุ 2 ปี 7 เดือน ทราบชื่อคือ เด็กหญิง จันทรการ อินทรพรหมได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ได้ส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

“ผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเป็นบิดาและมารดาของ สิบตำรวจเอก สุรการ ขุนแก้ว ผู้บังคับหมู่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภูธรจังหวัดยะลา ช่วยราชการ ฝ่ายอำนวยการ 4 (กบ.) ภูธรจังหวัดยะลา ส่วน เด็กหญิง จันทรการ อินทรพรหม เป็นหลานสาว”

พ.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าวอีกว่า พฤติกรรมคนร้าย จากการสอบถามใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่า คนร้าย 4 คน ใส่หมวกปีก 2 – 3 คน ขับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ไม่ทราบยี่ห้อ และ ทะเบียน ซึ่งเป็นรถ สีดำ และ สีน้ำเงิน ประกบยิง แล้วมุ่งหน้าไปทาง อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ได้แสดงความเสียใจกับญาติ และครอบครัวของผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้สั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดเข้าให้การช่วยเหลือเยียวยาในขั้นต้นเป็นการเร่งด่วน และให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี สนธิกำลังตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ร่วมกับกำลังประจำถิ่นและภาคประชาชน ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

“ผู้ก่อเหตุได้เลือกกระทำต่อผู้บริสุทธิ์ซึ่งเป็นเพียงคนชราและเด็ก เป็นการกระทำที่โหดร้ายไร้ซึ่งมนุษยธรรม กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือมายังประชาชน หากรู้เบาะแสคนร้าย หรือพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้โดยตรงที่เบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ใกล้บ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง” พอ.เกียรติศักดิ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมัดไทยทำใจซีเกมส์ตัดสินเอียงแน่ ‘ปาเกียว’ ติวเข้มนักชกซีเกมส์ปินส์
บทความถัดไปแค้นลูกสาวเพื่อนบ้านโดนทำอนาจาร ร่วมเอาคืน วางแผนรวมหัวทำร้ายดับคาห้องพัก