รถตู้โดยสารจันทบุรี-จตุจักร ชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ คนขับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ มีแย้ม สารวัตรเวร สถานีตำรวจทางหลวงเขาดิน สังกัด ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) หลักกิโลเมตรที่ 68+800 หมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ขาเข้ากรุงเทพฯ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสาร กรุงเทพฯ (จตุจักร) – แกลง – จันทบุรี หมายเลขทะเบียน 15-8040 กรุงเทพฯ ชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-8274 สมุทรปราการ ซึ่งบรรทุกเหล็กราวกันตกมาเต็มท้ายรถ มีนายสมถิ่น วิลาวัลย์ อายุ 48 ปี เป็นคนขับ สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน

จากการตรวจสอบพบว่า นายสาโรจน์ คลับคล้าย อายุ 33 ปี พนักงานขับรถของบริษัท หัวหิน-ปราณทัวร์ จำกัด เสียชีวิตคาที่นั่งคนขับ นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักเรียนสาวรวมทั้งหมด 6 คน จึงได้นำส่งโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อรักษาตัวและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย อาการเป็นตายเท่ากัน คาดว่าอาจจะเกิดอาการหลับในจึงได้ชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ

จากการสอบถามเพื่อนคนขับรถตู้โดยสารด้วยกันทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้ได้รับผู้โดยสารเป็นหญิงสาวทั้งหมด 6 คน จาก จ.จันทบุรี มุ่งหน้าไปกรุงเทพฯ และมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

นายสมถิ่น คนขับรถบรรทุก 18 ล้อ กล่าวว่า ตนได้ขับรถมารับเหล็กราวกันตกที่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และกำลังมุ่งหน้าจะไปส่งที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ช่วงที่ขับมานั้นขับด้วยความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะรถหนัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเหมือนมีรถมาชนท้าย จึงได้จอดดูพบว่ารถตู้โดยสารได้ชนท้ายอย่างแรง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสาวทั้งหมด 6 คน จึงได้ประสานงานกู้ภัยมาช่วยเหลือ ส่วนคนขับรถตู้เสียชีวิตในที่นั่งคนขับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โชเซ่ มูรินโญ่’ คนที่ ‘ใช่’ ของไก่เดือยทอง?
บทความถัดไป‘ช้างศึก’ บุกฟิลิปปินส์ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ‘นิชิโนะ’ หวังไม่มีนักเตะเจ็บตลอดทัวร์นาเมนต์