ระทึก! ไฟไหม้รถสิบล้อขนกุ้ง 5 ตัน กลางถนนพระราม 2 เสียหายนับล้าน

เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน ร.ต.ท.เอกชัย มรกฏจินดา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบางโทรัด ให้เข้าตรวจสอบเหตุรถบรรทุกไฟไหม้บนสะพานข้ามคลองท่าแร้ง ถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ได้ประสารถดับเพลิงจาก อบต.บางโทรัด 2 คัน และ อบต.บางกระเจ้า 1 คัน เข้าระงับเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกท่วมรถสิบล้อบรรทุกตู้ห้องเย็นยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 80 – 9651 ประจวบคีรีขันธ์ โดยภายในมีถังแช่กุ้งสดจำนวนมาก น้ำหนักรวมกว่า 5 ตัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดนานประมาณ 15 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการสอบถามนายทะนะโชค จีวีระ อายุ 50 ปี คนขับรถ 10 ล้อ กล่าวว่า ตนกำลังจะนำกุ้งสดราวๆ 5 ตัน จาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปลงที่ตลาดทะเลไทย อ.เมืองสมุทรสาคร แต่พอขับมาถึงแยกวังมะนาว รู้สึกว่ารถมีความผิดปกติ ขับๆ ไปเริ่มสะดุด แต่ก็ไม่ได้จอดดูเพราะสภาพทางค่อนข้างมืดและคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น แต่ได้กลิ่นเหม็นไหม้มาตลอดทาง กระทั่งเมื่อขับมาถึงบนสะพานข้ามคลองท่าแร้ง มีคนที่ขับรถตามมาตะโกนบอกว่าไฟไหม้ล้อรถ ตนจึงได้จอดบนสะพานแล้วพยายามเอาน้ำที่มีติดรถไปดับแต่ก็ไม่เป็นผล ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้ครอบทั้งคัน ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเบรกติดล้อข้างซ้าย ขณะที่กุ้งสดที่แช่เย็นอยู่ในถังนั้น ก็ต้องรอให้ทางเถ้าแก่นำรถมาถ่ายย้ายคัน แล้วก็ต้องดูว่ายังคงสามารถนำไปขายได้หรือไม่ ส่วนค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายทะนะโชคไปให้ปากคำไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางโทรัด โชคดีที่ไม่มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน หรือผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ช้างศึก’ บุกฟิลิปปินส์ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ‘นิชิโนะ’ หวังไม่มีนักเตะเจ็บตลอดทัวร์นาเมนต์
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2562