ไฟไหม้บ้านคลอก ผอ.ชลประทาน เสียชีวิตคาห้องรับแขก

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สุนทร ชูช่วย รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 274 ซอยอุดมสุข58 (สุขุมวิท 103) หมู่บ้านรังสิยา เขตบางนา กทม.จึงรุดไปพร้อมรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(สปภ.)กรุงเทพมาหนคร(กทม.)และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ประมาณ 60 ตารางวา เจ้าหน้าที่สปภ.ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงประมาณ 10 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบเข้าตรวจสอบพบต้นเพลิงมาจากห้องรับแขกชั้นล่าง ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายกฤตประภพ ชุมช่วย อายุ 58 ปี ผอ.สำนักงานชลประทานที่ 17 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น สภาพถูกไฟคลอกไหม้เกรียมบริเวณส่วนหัวและใบหน้า มีนายพลกฤต ชุมช่วย อายุ 23 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต สำลักควันพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งรพ.ไทยนครินทร์

สอบถามช่างประจำหมู่บ้าน เล่าว่าทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังดังกล่าวจึงขอลูกชายเข้าไปทุบกระจกห้องรับแขกชั้นล่างเพื่อช่วยเหลือผู้เสียชีวิต แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากประตูล็อก มีกลุ่มควันและไฟออกมาจากบริเวณโซฟาและพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กับพื้นอีกมุมหนึ่งของห้อง คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะสำลักควันก่อน สำหรับบ้านที่เกิดเหตุตนเข้าออกมาแล้วเพราะเป็นช่างประจำหมู่บ้านที่ผู้บาดเจ็บเรียกใช้บ่อยครั้ง

ด้านเพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต เล่าว่าผู้เสียชีวิตเพิ่งจะนั่งเครื่องบินมาจาก จ.ยะลา เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อมาราชการที่กทม. โดยพักอาศัยกับลูกชาย 2 คน ระหว่างเกิดเหตุลูกชายพยายามช่วยเหลือบิดาออกจากเพลิงไหม้แต่หาไม่พบ จึงกระโดดหนีจากระเบียงชั้นสองมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านจนบาดเจ็บและสำลักควันไฟ

นายสาทร ชุมช่วย น้องชายผู้ตาย กล่าวสันนิษฐานว่า สาเหตุเบื้องต้นสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ(สพฐ.ตร.)และพนักงานสอบสวน สน.บางนา พบต้นเพลิงมาจากปลั๊กไฟ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเสียบปลั๊กชาร์ตโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ก่อนที่จะหลับในห้องนั่งเล่น เนื่องจากกลับเข้าบ้านกลางดึกจึงไม่ขึ้นไปนอนบนห้องนอนชั้นสอง ทั้งนี้ไม่มีลางบอกเหตุอะไร แต่เพิ่งคุยกับพี่ชายว่าจะเดินทางไปร่วมงานศพพี่ชาย นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรฯ ที่วัดชลประทาน อย่างไรทางญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เนื่องจากพี่ชายก็มาพักอยู่กับบุตรชายที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนบุตรสาวที่พักด้วยกันก็ทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอฟฟี่เบรก : บอยแบนด์?
บทความถัดไป‘ทูตไทย’ มั่นใจปัญหาเจ้าภาพจะลดลง หวังทัพไทยกวาดมากกว่า 100 ทอง