วิสามัญหนุ่มเครือข่ายยาเสพติด ชักปืนยิงปะทะตร.พัทลุง

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ เข้าตรวจสอบเหตุวิสามัญผู้ต้องหาเครือข่าย บริเวณในสวนยางพาราหลังฟาร์มไก่วินัย เลขที่ 185 หมู่ 5 บ้านห้วยกรวด ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จากการตรวจสอบพบศพนายธวัชชัย กิ้มแก้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ อยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ 6 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตในสภาพศพถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกทะลุด้านหลัง 1 นัด นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า ในมือด้านขวากำอาวุธปืนลูกซองพกสั้น ซึ่งมีร่องรอยการยิง ในตัวเจ้าหน้าที่พบยาบ้าบรรจุถุงสีฟ้าขนาดเล็ก 3 ถุง นอกจากนั้นบริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.1 ปลอก หมอนรองกระสุนปืนลูกซอง ชิ้นส่วนตะกั่วหัวกระสุนปืนลูกซอง รวม 8 ชิ้น

พ.ต.ท.วีระศั กดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย ตชด.434 พัทลุง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด กองร้อย ตชด.434 พัทลุง กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่าผู้ตายพร้อมแฟนสาว ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ของพัทลุง ได้เปิดห้องในโรงแรมแห่งหนึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร จึงได้นำกำลัง 8 นาย เข้าปิดล้อมในขณะเข้าจับกุมผู้ตายได้กระโดดหน้าต่างและวิ่งหนี จนกระทั่งผู้ตายวิ่งลงไปในพงหญ้าซึ่งมีโคลน คาดว่าผู้ตายจนมุมยากต่อการวิ่งต่อจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงยิงสวนกระสุนถูกผู้ตาย 1 นัด เสียชีวิต


นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบห้องพักภายในโรงแรมดังกล่าว พบน.ส.สีแพร ทิพย์ศรี อายุ 24 ปี เป็นแฟนสาวของผู้ตาย ภายในห้องพักพบไอซ์จำนวนหนึ่งพร้อมอุปกรณ์การเสพ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า โนวา สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 1 คัน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจับกุมน.ส.สีแพร ผู้ต้องหา ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.กฤษฏา กล่าวว่า เมื่อผู้ตายซึ่งเป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องยิงเพื่อป้องกันตัว ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเพื่อประเมิน ประกอบกับมีพยานในที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำไปเพราะเข้าปฏิบัติหน้าที่ ผู้ตายเป็นเครือข่ายยาเสพติด ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดของ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงเข้าทำการจับกุมมาแล้วถึง 3 ครั้ง เมื่อปี 2554 คดีเสพยาเสพติด ปี 2555 คดีมียาเสพติดชนิดที่ 1 ประเภทยาบ้าไว้ในครอบครอง ปี 2557 ถูกจับในคดีเสพยาเสพติดอีกครั้ง จนกระทั้งมาถูกวิสามัญดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศิษยานุศิษย์จัดใหญ่ฉลองสมณศักดิ์ ‘ครูบาพิณ’
บทความถัดไป‘พะเยา’ งวดนี้เลขอะไรเด็ด กองสลากสัญจรพร้อมให้โชคแล้วกว่า 90%