เหยี่ยวถลาลม : อย่างนี้ก็ได้ด้วย

 

มีที่อยู่ 2 ที่

ที่หนึ่ง ที่หมู่ 9 ตำบลบางเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ผู้ใหญ่บ้านพาลูกบ้านไปยื่นขอเอกสารสิทธิที่ดิน ส.ป.ก. เพราะเกรงจะมีภัยลุกลามจากที่กรมป่าไม้กับ ส.ป.ก.เข้าตรวจสอบที่ดิน “ปารีณา” ซึ่งทำฟาร์มไก่และไม่มีเอกสารสิทธิกว่า 600 ไร่

ที่ฝั่งนี้ “ลุงเสี้ยว นำพา” อายุ 74 ปี กับลูกสาว 2 คน เคยไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมสวนผึ้งช่วยจัดให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) เข้าตรวจสอบที่ดิน ซึ่งผลจากการรังวัดตามโครงการสำรวจการถือครองระบุว่า ที่ดิน 23-2-79 ไร่ เป็นของ น.ส.อำไพ และเนื้อที่ 23-0-99 ไร่ เป็นของ น.ส.ปราณี ลูกสาวของลุงเสี้ยว

แต่ปัญหามีอยู่ว่า “ทวี ไกรคุปต์” พ่อของปารีณาพาลูกน้องมาล้อมรั้วและปลูกมะพร้าว จากเดิมที่ลูกสาวลุงเสี้ยวมีที่ดินรวมกันเกือบ 50 ไร่ บัดนี้จึงเหลือแค่ 10 กว่าไร่

ลุงเสี้ยวไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ครั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาตรวจเยี่ยมราชการที่ราชบุรี-เงียบ

เมื่อ “ส.ป.ก.” มาตั้งหน่วยบริการเคลื่อนที่ลุงเสี้ยวก็ไปร้องอีก-เงียบ

ลุงเสี้ยวไปแจ้งความกับตำรวจก็เงียบ

อีกที่หนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

อยู่อีกฝั่งหนึ่งของภูเขา ที่หมู่ 6 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี นั่นคือที่ของ “ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.พลังประชารัฐ ราชบุรีที่ ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ว่ามี 1,706 ไร่

ปารีณาแจ้งละเอียดยิบไม่หลุดแม้กระทั่งเศษ 6 ไร่

ไม่ใช่ 1,700 หากแต่เป็น 1,706 ไร่

แต่ภายหลัง “กรมป่าไม้” กับ “ส.ป.ก.” เข้าตรวจสอบพื้นที่บางส่วนราวกว่า 600 กว่าไร่ ซึ่งเป็นที่ตั้งฟาร์มไก่ปารีณาก็พบว่า บุกรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี และบุกรุกยึดครองที่ของกรมป่าไม้ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ ซึ่งเป็นความผิดทางอาญา

ปารีณาก็ปรับกลยุทธ์ !

แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าพนักงานป่าไม้ผู้บังคับใช้กฎหมาย พร้อมกับเตรียมฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ

ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช.ที่ใครๆ ก็รู้จัก ขอแก้ไข “สาระสำคัญ” ในบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินว่า

ที่ว่ามี 1,706 ไร่นั้นคลาดเคลื่อนซ้ำซ้อน มีอยู่จริง 600 กว่าไร่ !?!!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปิดประตูตีแมว
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : ซึมเศร้า โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์