สืบนครบาลตามรวบก๊วนทรชนรุมขืนใจเด็ก14 หนีคดี 15 ปี

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พล.ต.ต. สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.พร้อม พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ. อิสเรศ ปาลาพงศ์ ผกก.3บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.อภิศาล แก้วดู สว.กก.3บก.สส.บช.น. และ ร.ต.อ.สุไพสิทธิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รอง สว.กก.3บก.สส.บช.น.

ร่วมกันจับกุมนายอานนท์ หรือตี๋ เสนีนพ อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 798/2548 ลงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2548 ข้อหา “กระทำชำเรา” จับกุมได้บริเวณลานจอดรถ อพาทเมนต์แห่งหนึ่งในซอยสุพาพงษ์ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อปี2548 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับเพื่อนอีก 2 ราย ชักชวนเด็กหญิงวัย 14 ปี มาเสพยาเสพติดบริเวณศาลาริมน้ำ ภายในวัดแห่งหนึ่งย่านจอมทอง เมื่อเมาได้ที่จึงพากันลงมือข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงรายดังกล่าว จากนั้นตำรวจสามารถจับกุมได้ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ต่อมาทางนายอานนท์ได้ประกันตัวออกมา แล้วไม่ได้ไปรายงานตามกำหนด ก่อนหลบหนีไปกว่า 15 ปี กระทั่งตำรวจ สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้มาทำงานเป็นช่างทาสีอยู่ย่านถนนศรีนครินทร์ และกบดานอยู่อพาทเมนต์ละแวดเดียวกัน จึงเดินทางไปสังเกตการณ์ กระทั่งพบเจ้าตัวพยายามจะหลบหนี ตำรวจจึงจับกุมไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวสอบสวน ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาลสอบสวนนายอานนท์ ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า หลังถูกจับกุมครั้งก่อน และประกันตัวก็ได้หลบหนีไปยังเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และประกอบอาชีพประมง ออกเรือไปยังต่างประเทศ เป็นเวลาหลายปี ก่อนกลับมายังประเทศไทย จากนั้นได้ย้อนมาประกอบอาชีพช่างรับจ้างทาสีที่กรุงเทพฯ โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ไม่ทำธุรกรรมเกี่ยวกับการยืนยันตัวตนบุคคลแต่อย่างใด เพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมได้ในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะเจ้าตัวมีคดีลักทรัพย์ในท้องที่ สน.บางมด เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซีพี ออลล์ จัดสอบ “ธรรมศึกษาปีที่ 18”
บทความถัดไป‘จาตุรนต์’ โพสต์ ใช้กฏหมายยุบพรรคอนาคตใหม่