ผู้ว่าฯ มาแล้ว ‘สุขุมพันธ์’ ลงลุยแก้น้ำท่วม ‘กทม.’ เตือนเลี่ยงเส้นทางหน้าศาลอาญา รัชดาฯ(คลิป)

21.06.16 | 09:10 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน หลังจากฝนกระหน่ำตกลงมาทั้งคืนจนถึงเช้า ทำให้หลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานครมีน้ำท่วมขังรอการระบายอยู่หลายจุดส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างหนัก รวมทั้งบางพื้นที่น้ำท่วมขังสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (เวลา 07.00 น.) กรุงเทพมหานครฝนหนักถึงหนักมาก ปริมาณฝนรวมสูงสุดที่ จุดวัดน้ำคลองลำชะล่า เขตคันนายาว 182.0 มม., สถานีสูบน้ำคลองสาทร เขตสาทร 142.0 มม., จุดวัดน้ำอุทยานเบญจศิริ เขตคลองเตย 138.5 มม., สถานีสูบน้ำคลองอรชร เขตปทุมวัน 128.5 มม., สถานีสูบน้ำรัชดา-วิภาวดี เขตจตุจักร 125.0 มม. มีรายงานน้ำท่วมขังในถนนสายหลัก จำนวน 36 รายการ

โดยเมื่อเวลา 07.30 น. รายงานน้ำรอการระบาย จำนวน 36 รายการ แห้ง 28 รายการ เหลือ 8 รายการ ได้แก่ ถ.รัชดาภิเษก ซ.รัชดา 32 – ธนาคารกรุงเทพ, บริเวณหน้าศาลอาญา, ถนนนวมินทร์ช่วงซอยนวมินทร์ 113, ถนนลาดพร้าว ซ.100 – 112, ซ.มหาดไทย – คลองเจ้าคุณสิงห์, ถนนเพชรเกษม บริเวณคลองยายเพียร – คลองราชมนตรี, ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าสวนจตุจักร, บริเวณหน้ากรมการขนส่งทางบก

หน้าศาลอาญา
หน้าศาลอาญา
แยกรัชโยธิน
แยกรัชโยธิน
วิภาวดีขาเข้า ก่อนเลี้ยวเข้ารัชโยธิน
วิภาวดีขาเข้า ก่อนเลี้ยวเข้ารัชโยธิน
บริเวณสุทธิสาร
บริเวณสุทธิสาร

ล่าสุดทางกทม. ได้มีการแจ้งเตือนเป็นการด่วนให้หลีกเลี่ยงการจราจรบริเวณหน้าศาลอาญารัชดาฯ ในเวลานี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ และสำนักงานเขต กำลังเร่งดำเนินการระบายน้ำออกจากพื้นที่ อำนวยการจราจรและดูแลประชาชน โดยม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มาลงพื้นที่น้ำท่วมบริเวณหน้าศาลอาญารัชดาฯ ด้วยตนเองอีกด้วย

Advertisement

ทั้งนี้ในเฟซบุ๊ก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ได้มีการเขียนข้อความแจ้งว่า “สวัสดีครับ เมื่อ 00.15 น. ของคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้มีน้ำรอระบาย 36 จุด เร่งระบายเรียบร้อย 25 จุด ยังคงเหลืออีก 11 จุด ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังนี้นะครับ
1. ถนนรัชดาภิเษก บริเวณซอยรัชดา 32 ธ.กรุงเทพ

2. ถนนรัชดาภิเษก บริเวณ หน้าศาลอาญา

3. ถนนงามวงศ์วาน บริเวณตลาดอมรพันธ์

4. ถนนนวมินทร์ บริเวณซอยนวมินทร์ 113

5. ถนนลาดพร้าว บริเวณซอยลาดพร้าว 100 ถึงซอยลาดพร้าว 112

6. ถนนลาดพร้าว บริเวณซอยมหาดไทย ถึงคลองเจ้าคุณสิงห์

7. ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้ากรมยุทธฯ ถึงตลาดอมรพันธ์

8. ถนนเพชรเกษม บริเวณคลองยายเพียร ถึงคลองราชมนตรี

9. ถนนประชาสุข บริเวณตลอดสาย

10. ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าสวนจตุจักร

11. ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้ากรมการขนส่งทางบก

กรุงเทพมหานครได้เร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืน จนถึงเช้านี้ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกครับ ขอบคุณครับ”

และล่าสุดทางทีมงานก็ได้แจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่า “น้ำที่ถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าศาลอาญา กำลังลดระดับลงเรื่อยๆ”

น้ำท่วม (12)

น้ำท่วม (15)

น้ำท่วม7

น้ำท่วม 3

 

 

น้ำท่วม (20)
น้ำท่วม (21)

น้ำท่วม (22)

 

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก JS100 Radio , ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร