ขยายผลเด็กอาชีวะไล่ยิงกันหน้าเมเจอร์ฯ รังสิต รวบโจ๋วัย 23 มือผลิตปืนขายผ่านเฟซบุ๊ก

21.06.16 | 09:39 น.

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน เวลา 22.30 น. พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยพ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รองผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และพ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายพู่กัน หรือแป๊ะ สุทธินนท์พงษ์ ผู้ต้องหาที่ลักลอบผลิตและจำหน่ายอาวุธปืน(ดัดแปลง)โดยผิดกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์พร้อมด้วยชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี หลังจากการสืบทราบและขยายผลจาการจับกลุ่มนักเรียนอาชีวะที่ไล่ยิงกันที่หน้าเมเจอร์รังสิตจนทราบว่านายพู่กัน หรือแป๊ะ สุทธินนท์พงษ์ อายุ 23 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 251 ซอยรังสิตนครนายก 10 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีพฤติกรรมจำหน่ายและรับซ่อมดัดแปลงอาวุธปืนให้แก่วัยรุ่นทั่วไปโดยเฉพาะเด็กอาชีวะ จึงได้ร่วมกันทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบนายพู่กัน  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงหมายค้นให้ทราบจากการตรวจค้นภายในบ้านพบเป็นแหล่งผลิตอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก โดยยึดของกลางได้ 1.อาวุธปืนเบาริ่งFN1900 ขนาด.32 จำนวน 1 กระบอก 2.อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก 3.อาวุธปืนคิงคอบบร้าขนาด.32 จำนวน 1 กระบอก 4.อาอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.32 จำนวน 1 กระบอก 5.อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.22จำนวน 1 กระบอก 6.อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก 7.อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด.32 จำนวน 1 กระบอก 8.อาวุธปืนแก๊ป จำนวน 1 กระบอก และแม็กกาซีนอาวุธชนิดต่างๆจำนวนหนึ่งพร้อมกับเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆจำนวน 29 นัด และ1.เครื่องกลึง 1 เครื่อง 2.เครื่องเชื่อมไฟฟ้า 1 เครื่อง 3.สว่าน 2 เครื่องครื่องเจียร์ 1 เครื่อง 4.ถังน้ำที่ใช้ทดสอบปืน 1 ใบ อุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตอาวุธปืนอีกหลายรายการ

จากการสอบถามนายพู่กัน รับสารภาพว่าตนได้ทำอาวุธปืนขายมาเป็นเวลานานแล้วเพราะต้องเลี้ยงลูกเมียอยู่คนเดียวโดยจะขายตามเฟซบุ๊คพร้อมทั้งรับซ่อมอาวุธที่ลูกค้ามีปัญหาที่ผ่านมาขายอาวุธปืนปากกาไปแล้วจำนวน 10 กระบอกโดยขายกระบอกล่ะ 1,000 บาทและยังบอกอีกว่าแอดมินของเฟซบุ๊คต้องตรวจเช็คก่อนว่าผู้ซื้อมาอายุเกินกว่า 18 ปีหรือไม่ เมื่อทำอาวุธปืนเสร็จแล้วก็จะนำมาลองยิงที่ถังน้ำโดยตนได้ดัดแปลงให้เป็นที่ลองอาวุธด้วยการใส่หนังสือพิมพ์และผ้าเพื่อเป็นที่เก็บเสียง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากสอบสวนเสร็จแล้วจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีและแจ้งข้อกล่าวหารับทำ ประกอบซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ มีหรือจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยมิได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน โดยผิดกฎหมาย

ขายปืน

Advertisement