‘บิ๊กแป๊ะ’เคาท์ดาวน์นับ 270 วันเศษ ลาเก้าอี้ ผบ.ตร. ส่งซิก 2 แคนดิเดตรับไม้!

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเย็นวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จัดงานเลี้ยง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 ให้แก่ข้าราชการตำรวจที่สังกัดหน่วยงานตั้งอยู่ในบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน กทม. โดยมีข้าราชการตำรวจ พนักงานลูกจ้างของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สื่อมวลชน ร่วมงาน กว่า 4,000 คน ผบ.ตร.และผู้บังคับบัญชาระดับสูงใน ตร.จัดซุ้มอาหารเครื่องดื่ม การแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังมากมาย รวมถึงจับฉลากรางวัลมากมาย อาทิ โทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ รถยนต์ บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ภายใต้ชื่องาน “สามัคคี คือ พลัง” โดยฉากหลังเวทีเป็นภาพของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.และพล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายของงาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ขึ้นเวที พูดคุยกับข้าราชการตำรวจที่ร่วมงาน อวยพรให้ข้าราชการตำรวจมีความสุข สำเร็จสมหวังในปีใหม่ 2563

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ตนจัดงานนี้เพราะอยากเจอผู้ใต้บังคับบัญชา เนื่องจากตลอดปีแทบไม่มีโอกาสเจอผู้ใต้บังคับบัญชาเลย ได้แค่ทักทายเมื่อเจอเท่านั้น จึงจัดงานนี้เพื่อขอบคุณให้ข้าราชการตำรวจที่ตั้งใจทุ่มเททำงาน

“ขอให้มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น ปีที่ผ่านมาการทำงานร่วมกัน ใกล้ชิดกันระหว่างผู้บังคับบัญชา และผู้ใต้บังคับบัญชาย่อมมีกระทบกระทั่ง ไม่พอใจกันบ้าง ขอให้ให้อภัยกันละกัน ทั้งผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา และสิ่งที่ผมอยากเห็นคือ “สามัคคี คือพลัง” ตามที่เขียนบนป้ายงานนี้ ซึ่งผมคิดเอง ออร์แกไนซ์งานผม คิดมอตโต้สวยๆมาให้ผมเลือก 2-3 อัน ผมไม่เอา ผมเอาคำนี้ สามัคคี คือ พลัง โดยมีผมกับท่านรองผบ.ตร.เท่านั้นที่จะเป็นหลักให้กับพวกเรา” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า ผมจะอยู่กับท่านอีก 270 กว่าวัน จากที่เริ่มจาก 1,800 กว่าวัน อีก270กว่าวันจะจากกันไป จะท่านรองมนู(พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก) ก็ดี รองสุวัฒน์(พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข) ก็ดี คนที่จะมาดูแลต่อไป จะจัดแบบนี้อีกหรือไม่ ก็เป็นหน้าที่ผู้บังคับบัญชาที่ต้องดูแล” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว ก่อนร้องเพลง “คำสัญญา” ของวงอินโดจีน และเพลง “ลาก่อนสำหรับวันนี้” ของสุเทพ วงศ์กำแหง ให้ข้าราชการตำรวจฟัง โดยมีพล.ต.อ.สุวัฒน์ พล.ต.อ.มนู พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ พล.ต.อ.พรหมธร ภาคอัต ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.และพล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ และพล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผบ.ตร.ร่วมร้องเพลงด้วย

ทั้งนี้เมื่อผบ.ตร.นับถอยหลังในตำแหน่ง และเอ่ยชื่อ รองผบ.ตร. 2 คน คือ ที่จะรับช่วงต่อ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นการส่งสัญญาณถึงว่าที่ผบ.ตร.คนต่อไปหรือไม่ ระหว่าง พล.ต.อ.มนู เมมฆหมอก รองผบ.ตร. นักเรียนนายร้อยตำรวจ(นรต.)รุ่นที่ 38 ที่จะเกษียณอายุราชการในปี 2564 และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. นรต.36 รุ่นเดียวกับผบ.ตร.ที่จะเกษียณฯในปี 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสริมทัพคนแรก! ‘กิเลนผยอง’ เปิดตัว ‘สหรัฐ’ อัดแน่นแผงแดนกลาง เซ็นสัญญายาว3ปี
บทความถัดไปสลด! นายกเทศมนตรีตาลเดี่ยวดับ หลังรถตู้พุ่งปีนเกาะกลางชนปิกอัพพังยับ