จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Taigong Emkrich” โพสต์ข้อความระบุว่า ขณะที่ตนกำลังยืนคุยกับเพื่อนภายในลานจอดรถที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาพระราม 4 ได้มีหญิงสาวสภาพเลือดท่วมร่าง วิ่งมาขอความช่วยเหลือพร้อมบอกว่ามีชายผิวดำ รูปร่างผอม เข้ามาทำร้ายร่างกาย โดยชกเข้าที่ใบหน้าและพยายามผลักหญิงคนดังกล่าวเข้าไปในรถ เพื่อหวังทรัพย์สิน แต่หญิงคนดังกล่าวหนีออกมาได้ จึงวิ่งมาขอความช่วยเหลือ ตนและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงได้รีบวิ่งกลับไปที่รถดังกล่าว ก็ไม่พบคนร้ายอยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนที่เจ้าของเฟซบุ๊กจะมาโพสต์ข้อความเพื่อเตือนเรื่องความปลอดภัย จนมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นวงกว้าง กระทั่งทางผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน ที่ สน.ทองหล่อ รายงานข่าวแจ้งว่าหลังจากเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างดังกล่าวพบว่ากล้องไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์ในจังหวะคนร้ายทำร้ายร่างกายผู้เสียหายได้ เนื่องจากกล้องดังกล่าวเป็นกล้องลักษณะหมุนเพื่อจับภาพดูแลความปลอดภัยโดยรอบบริเวณเท่านั้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการตรวจสอบกล้องตัวใกล้เคียงเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งทางตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายจะอาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปตามกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า
สำหรับการสอบสวนนั้น ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะการสอบปากคำผู้เสียหาย แต่ทว่ายังมีอุปสรรคในส่วนของผู้เสียหายไม่สามารถจดจำใบหน้าคนร้ายได้แต่อย่างใด ประกอบกับเจ้าตัวยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ จนทำให้ยังไม่สามารถทำการสเกตช์ใบหน้าคนร้ายได้ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางตำรวจจะต้องเรียกผู้เสียหายและพยานแวดล้อมมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง จากนั้นจะเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อนำคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

