‘บิ๊กแป๊ะ’ ขึ้น ฮ. บัญชาการล่าโจรโหด พร้อมตั้งค่าหัวเพิ่มถึง 4 แสนบาท

เมื่อวันที่ 11 มกราคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ลงพื้นที่ จ.ลพบุรี ติดตามสถานการณ์คนร้ายฆ่า 3 ศพ ปล้นชิงทองคำน้ำหนัก 28 บาท ที่ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา และได้เรียกทีมสืบสวน 1 และทีมที่เกี่ยวข้องสถานีตำรวจลพบุรีตำรวจกองปราบภูธรภาค 1 ประชุมที่ห้องประชุมสำนักงานตำรวจท่องเที่ยว จ.ลพบุรี พร้อมกับสั่งกำชับ สืบสวนหาข่าวให้เร็วที่สุดและจากนั้นได้นั่งเฮลิคอปเตอร์กลับกรุงเทพฯ

โดย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายปล้นทองว่า คดีนี้ได้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ทางพนักงานสอบสวนจะต้องหาหลักฐานหลายทาง ทางด้านนิติวิทยาศาสตร์ พยานบุคคล พนักงานสืบสวนได้พยายามติดตามหาข่าวทางกล้องวงจรปิดทุกแห่ง ทั้งจังหวัดลพบุรีและจังหวัดใกล้เคียง แม้แต่ในห้างเองจะดูกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ใช้เวลาหลังจากนี้ด้วยพร้อมกับตั้งรางวัลนำจับให้กับประชาชนที่ชี้เบาะแส ขณะนี้มีรางวัลกว่า 4 แสนบาทแล้ว จึงขอฝากไปยังผู้ที่รู้จัก หรือพบเห็นผู้ก่อเหตุรายนี้ ให้แจ้งเบาะแสไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เลย ขณะนี้มีรางวัลนำจับมากพอ

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. เป็นผู้รับผิดชอบติดตามคดีนี้ พร้อมกล่าวว่า หากมีข้อสงสัยก็ประสานกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เป็นผู้ให้ข่าวได้เลย ส่วนตัวกระผมนั้น หากได้ตัวผู้ก่อเหตุจะมาเรียนให้ผู้สื่อข่าวทราบด้วยตนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ โผล่สภา ร่วมฟังอภิปรายงบ 63 ส.ส.รัฐบาลต้อนรับอบอุ่น
บทความถัดไปจีนเผยเหยื่อดับรายแรก เหตุโรคปอดอักเสบระบาดในอู่ฮั่น