ผิดหวังมวลชนรอเก้อ “ผอ.กอล์ฟ” ไม่มาทำแผน

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในห้างสินค้าโรบินสัน ได้มีประชาชนเป็นจำนวนมากและสื่อมวลชนทุกแขนง เจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยได้มีผู้สื่อข่าวรวมถึงประชาชนจำนวนมาก เดินทางมารอที่ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน หวังว่าจะได้เหนโฉมหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถทำการจับกุมตัวได้ทราบชื่อว่า นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี มีอาชีพเป็นข้าราชการครู ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิ์ชัยมา ทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ โดยปรากฏว่าเวลาผ่านไปประมาณกว่า 2 ชั่วโมง ไม่มีวี่แววที่จะมีการทำแผน จึงทำให้สื่อมวลชนและประชาชนที่มารอต่างทยอยเดินทางกลับด้วยความผิดหวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เดินซื้อของในห้าง เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ โดยตรวจสอบจากพยานหลักฐานสามารถมัดตัวคนร้ายได้อย่างถูกตัว โดยทาง ผบ.ตร. พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า งานนี้ไม่มีการจับแพะจับแกะแต่อย่างใด เนื่องจากพยานหลักที่มัดตัวคนร้าย ค่อนข้างชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าเวลา 10.00 น. หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ได้มีการตั้งแถวของหน่วยคลุมฝูงชน โดยมีตำรวจไม่น้อยกว่่า 300 นาย มาเข้าแถว เตรียมความพร้อมหากมีการพาตัวผู้ต้องหามาทำแผน เพื่อป้องการความปลอดภัยให้กับผู้ต้องหา เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมารอดูการทำแผน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมความพร้อมไว้หวั่นเกิดเหตุรุมประชาทัน

สำหรับของกลางที่คนร้ายได้จากการปล้นคือทองคำหนัก 28 บาท (จำนวน 31 เส้น) ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามคืนมาได้ทั้งหมดแล้ว รวมถึงยานพาหนะที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามยึดมาได้ทั้งหมด โดยในขณะทางทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนร้ายไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำการสอบสวนทุกอย่างอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon