จับครูค้ายาบ้า 3 หมื่นเม็ด อ้างหาเงินใช้หนี้ ธกส.-นอกระบบเกือบ 2 ล้าน

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 23 มกราคม ที่สถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราธานี พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีและ ผกก.สภ.วารินชำราบ แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคือนางสาวพนาวัลย์ เกษวัตร หรือเจีย อายุ 49 ปี ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเขมราฐ หลังถูกขยายผลล่อซื้อยาบ้า พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 15 มัด จำนวน 30,000 เม็ด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กม- 7666 อุบลราชธานี โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จับกุมได้ที่บริเวณถนนหมายเลข 226 ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมันพีที บ้านทางสาย หมู่ที่ 5 ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

กรณีดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 20 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าสามารถติดต่อล่อซื้อยาบ้าจาก ท้าวแสง ชาวลาว ได้ ผ่านทางโทรศัพท์ จำนวน 1 มัด (2,000 เม็ด) ในราคา 40,000 บาท โดยจะส่งมอบเงินหลังจากจำหน่าย ยาบ้าหมดแล้ว และท้าวแสงจะสั่งการให้คนไทย นำยาบ้ามาส่งมอบให้กับสายลับตามจุดที่นัดหมายกันไว้บริเวณถนนหมายเลข 226 บ.ทางสาย ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จนกระทั่งเวลา 17.00 น.วันที่ 22 มกราคม ท้าวแสงชาวลาวได้โทรศัพท์เข้าหาสายลับ ว่าจะมีนางสาวพนาวัลย์ จะนำยาบ้ามาส่งตรงที่จุดนัดหมายไว้ จนเมื่อเวลา 19.30 น.ได้มีรถยนต์เก๋งคันที่ท้าวแสงแจ้งไว้เข้ามาจอดยังจุดที่นัดหมาย ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ฯ กับพวก จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบ น.ส.พนาวัลย์ เป็นคนขับ จึงได้ขอตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้า 15 มัด จำนวน 30,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องลัง วางบนเบาะข้างคนขับ

จากการสอบสวน น.ส.พนาวัลย์ ให้การรับว่า เป็นยาบ้าทั้งหมดได้รับมาจาก ท้าวแสง ให้มาส่งมอบให้ลูกค้าตามที่สั่ง โดยตนจะได้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน มัดละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 45,000 บาท เนื่องจากต้องการนำเงินไปใช้หนี้ ธกส.และหนี้นอกระบบเกือบ 2 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านส่วนใหญ่ คิดว่า ส.ส.ตั้งเสียบบัตรแทนกัน ไม่ใช่เครื่องไม่พอ
บทความถัดไปราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกกต.เรื่องให้ พรรคการเมืองสิ้นสภาพ