คนละมุม! แกร็บเล่านาทีถูกรุม ย้ำพูดด้วยดีๆ เผย 1 ในวินจยย.ไม่ได้ขึ้นทะเบียน

จากกรณี โลกออนไลน์เผยแพร่คลิป หนุ่มแกร็บถูก วิน จยย. รุมทำร้าย หลังจากที่มารับลูกค้า โดยรุมต่อยจนเลือดอาบ และยังขู่ผู้โดยสารว่าให้แจ้งความให้ดีๆ ที่ ซอยรัชดา 36

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 มกราคม ที่ สน.พหลโยธิน นายอภิชาติ มณีรัตน์ อายุ 40 ปี พนักงานขับแกร็บ พร้อมภรรยา ได้เดินทางเข้ามาพบกับทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ขณะเดียวกัน ทาง วินมอเตอร์ไซค์ ที่ก่อเหตุทั้ง 2 คน ก็ได้เดินทางเข้มพบพนักงานสอบสวน โดยมีทั้งแกร็บ และวินจักรยานยนต์ กว่า 30 คน เดินทางมาให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย ทั้งพบว่า หนึ่งในวินที่ทำร้ายร่างกายนั้น มีผู้ที่ไม่ขึ้นทะเบียน 1 คนด้วย

นายอภิชาติ กล่าวว่า วันที่ 23 มกราคม มีงานเด้งมาว่าต้องไปรับลูกค้า ที่รัชดา 36 ก่อนที่จะวิ่งตาม จีพีเอสมาจนถึงปากซอยเพื่อเลี้ยวเข้ามาหน้าคอนโด ระหว่างนั้นมีทางแยกและจะมี วินจยย.รับจ้าง จอดอยู่บริเวณด้านขวาก่อนที่ตนจะต้องขับผ่านไป จู่ๆพี่วินจยย. ก็ได้ตะโกนถามตนว่า “ มึงมาทำไม” ระหว่างนั้นตนนิ่ง ก่อนที่จะมองหาลูกค้าแต่ไม่พบเนื่องจากไม่อยากให้เกิดเรื่องขึ้นและไม่อยากอยู่นาน เลยขับออกมาบริเวณหน้าซอยแถวๆคอนโด และผ่านกลุ่มวิว จยย.อีกครั้ง ก่อนที่กลุ่มวิน จยย.จะถามอีกครั้งว่า “มึงมาทำไม”

ด้วยความตกใจตนเลยตอบไปตรงๆว่า มารับลูกค้า วินจยย.ถามต่อว่าไปรับที่ไหน ตนตอบว่าที่คอนโด ก่อนที่กลุ่มวิน จยย.จะตอบว่าที่นี่มีวินรับจ้างอยู่แล้วรับไม่ได้ ก่อนที่ตนจะขับรถจยย.มาอยู่ที่บริเวณด้านหน้าคอนโดเพื่อรอรับ กระทั่งลูกค้าลงมา กลุ่มวิน จยย.ได้เดินประกบคู่มาตอนแรกก็ไม่คิดว่ามีอะไร ซึ่งตนก็ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน

ระหว่างที่เดินมานั้นกลุ่มวินจยย. ได้เดินเข้ามาในลักษณ์มือล้วงกระเป๋า ทำให้ตนคิดว่า มีปืนมาหรือมีมีด จนเดินมาถึงหน้ารถของตน มีวินจยย. อีก 1 คนอ้อมหลังมาและชกเข้ามาที่หูตนเต็มแรง หลังจากนั้นตนก็ถูกรุม ซึ่งระหว่างที่ถูกรุมนั้น ลูกค้าก็ช่วยกันห้ามไม่ทำร้าย

ขณะนั้นทางลูกค้าได้โทรหาแฟนตัวเองให้ลงมาช่วยเพราะว่ารับมือไม่ไหวแล้ว ตนได้แต่ถอยๆจนเข้ามุมทางวินจยย.ยังคงใส่หมัดเข้ามาผ่านทางลูกค้าผู้หญิงคนนั้น ต้องยอมรับว่าลูกค้าหญิงคนนี้ใจสู้มากๆ จนคนเริ่มเห็นเยอะแล้ว ตนคิดว่าเขาจะหยุด แต่กลับล็อกแขนตนและให้อีกคนซ้อมตน กระทั่งแฟนลูกค้ามาเห็นและได้ถ่ายคลิปเอาไว้เหตุการนี้จึงจบลง ต่อมา ตนจึงได้มาแจ้งความแล้ว ที่ สน.พหลโยธิน

“ยืนยันว่า ในวันนั้นที่ วิน จยย. ได้ตะโกนถามตนแล้วตอบไม่ดีนั้น ไม่เป็นความจริง ตอนนั้นตกใจมาก ที่อยู่ๆ วิน จยย. ก็ตะโกนมาถาม ซึ่ง ตนก็ตอบกลับด้วยน้ำเสียงสั่นด้วยซ้ำ โดยหลังจากที่เกิดเหตุนี้ขึ้น ตนก็ยังจะขับแกร็บต่อ เพราะมันเป็นอาชีพที่สุจริต และเป็นการหารายได้เสริม โดยวันนี้ ถ้าหากทั้งคู่มาขอโทษตน ตนก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร แต่ตนอยากให้กรณีนี้เกิดขึ้นกับตนเป็นครั้งสุดท้าย”

ขณะที่ นายสุบิน เอี่ยมพลอยศรี หนึ่งในวินที่ทำร้ายร่างกายแกร็บ กล่าวว่า ตนเห็นคู่กรณีขี่รถเข้ามาเลยตะโกนถามว่า ใช่แกร็บหรือเปล่า เขาก็บอกว่า ทำไมอะ แล้วมีอะไร ผมเลยบอกว่า คุณเป็นแกร็บ คุณรับไม่ได้ มันห่างกันไม่เท่าไหร่เองจะมารับ ผมรอตั้งนานจะมารับได้ไง มันไม่ถูก เขาพูดแบบผมจะรับมีปัญหาอะไรมั้ย ผู้โดยสารไม่ได้ถ่ายตอนแรก มาถ่ายตอนมีเรื่องแล้ว ผมบอกดีๆ ถ้าทำตามเราดีๆ ปัญหาก็ไม่เกิดแล้ว

ด้าน น.ส.พงษ์ เสนาวัง อายุ 49 ปี วินมอเตอร์ไซค์ ซอยเสือใหญ่ เปิดใจกับ สื่อมวลชน หลังจากมีคลิปหนุ่มแกร็บถูก วิน จยย. รุมทำร้าย หลังจากที่มารับลูกค้า ว่า ในตอนเกิดเหตุ ตนเห็นว่า แกร็บคันดังกล่าวนั้น ขับเข้ามาภายในซอย แล้วหลังจากนั้น เพื่อนของตน ที่เป็นวินมอเตอร์ไซค์ ก็ตะโกนถามว่า แกร็บรึป่าว แกร็บใช่ไหม ถ้าแกร็บ รับคนข้างในไม่ได้นะ เพราะว่ามีวิน จยย. อยู่ตรงนี้

แต่ทางแกร็บคนดังกล่าวก็บอกว่า ทำไม ด้วยน้ำเสียงไม่ดี จากนั้น ตนก็ไม่รู้ว่าเหตุการณ์หลังจากนั้นมันเกิดอะไรขึ้น แต่โดยปกติแล้วผู้โดยสารที่อยู่ในซอยทุกคนจะทราบดีว่า จะไม่มีใครเรียกแกร็บกัน เพราะว่า มีวิน จยย. อยู่แล้ว แต่ว่าทางลูกค้าก็โทรเรียกแกร็บ เนื่องจาก ราคามันถูกกว่า วิน จยย. พอมีแกร็บมารับลูกค้าไป มันก็ทำให้เราทำงานยากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลโหวตมติชน 98% ชี้ส.ส.เสียบบัตรแทนกันไม่เหมาะสม
บทความถัดไปจี้รัฐกระตุ้นชาวไร่ตัดอ้อยสด แนะรวมแปลงปลูก-หนุนสินเชื่อรถตัดอ้อย-รับซื้อใบอ้อย