อดีตสจ.สุรินทร์ ไอเดียเก๋แจกลอตเตอรี่ในงานศพน้องชาย หวังคนถูกช่วยส่งต่อบุญอุทิศส่วนกุศล(คลิป)

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เมรุวัดใต้บูรพาราม อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ นายชูชัย ดำรงสันติสุข หรือชัย โรงเกลือ อดีต ส.จ.สุรินทร์และญาติพี่น้อง ได้จัดงานฌาปนกิจศพ นายชูศักดิ์ ดำรงสันติสุข อายุ 52 ปี น้องชายที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน โดยนอกจากทางเจ้าภาพได้แจกทุนการศึกษาและพัดลมให้แก่สถานศึกษา มูลนิธิสาธารณกุศล และวัดวาอารามต่างๆ กว่า 30 แห่งแล้ว ยังมีไอเดียเก๋แจกจตุคาม รุ่น “ขุนสรรค์พันล้าน” ด้านหลังเป็นองค์พระพิฆเนศ จัดสร้างโดยวัดสองพี่น้อง ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นรุ่นเดียวในแผ่นดินที่สวดพระพุทธคุณแสนจบ พร้อมกับสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ฉบับ กว่า 1,000 ชุด เพื่อเป็นของชำร่วยให้กับแขกเหรื่อที่เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

โดยนายชูชัย กล่าวว่า ตนคิดว่าพี่น้องมาร่วมบุญในครั้งนี้ก็อยากให้ทำบุญต่อเนื่องกันไป หมายความว่า ให้ทุกคนได้โชคได้ลาภกลับไป พอได้ถูกรางวัลจากลอตเตอรี่ก็นำไปทำบุญต่อ เป็นการทำบุญต่อยอดกันไปเรื่อยๆ ส่วนการแจกพระพิฆเนศเป็นวัตถุมงคลนำโชคลาภมาสู่ผู้ที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ โดยตอนแรกเตรียมไว้ 500 ชุด ซึ่งจะนำมาตัดแบ่งครึ่งรวมเป็น 1,000 ใบ ก็รู้สึกว่าไม่พอจึงมาเพิ่มอีกประมาณ 500-600 ชุด รวมทั้งหมดกว่า 1,000 ชุด รวมกว่า 2,000 ใบ

ขณะที่บรรดาแขกที่มาร่วมงาน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า การที่เจ้าภาพได้นำองค์พระพิฆเนศ และลอตเตอรี่มาแจกให้ ถือเป็นเรื่องที่แปลกมากและไม่เคยเห็นมาก่อน และดีใจที่ได้ลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย ซึ่งหากถูกรางวัล จะนำเงินบางส่วนแบ่งมาทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ตายอย่างแน่นอน

ของชำร่วยงานศพ สุรินทร์2

ของชำร่วยงานศพ สุรินทร์3

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon