ทัวร์ระนองชนท้ายรถพ่วง พนง.ดับคารถ ผู้โดยสารไทย-ต่างชาติเจ็บ 12

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.โกวิทย์ สุขบุญทอง พนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีรถทัวร์โดยสารประสบประสับอุบัติเหตุชนท้ายรถพ่วงมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บนถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม.ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 249-250 ใกล้ปั๊มน้ำมัน พีที หมู่ 3 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด ก่อนถึงด่านศุลกากร จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกู้ภัยทางหลวง กู้ภัยสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสาร บริษัทโชคอนันต์ทัวร์ สายกรุงเทพ ระนอง เลขข้างรถ 64-4 ทะเบียน 10-1116 ชุมพร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน

ภายในรถทัวร์พบศพพนักงานต้อนรับหญิง นอนเสียชีวิตคาที่อยู่บนที่นั่งข้างคนขับรถทราบชื่อ น.ส.กรทิพย์ แดงมา อายุ 36 ปี ชาว จ.ระนอง ขณะที่ผู้โดยสารชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งชาวลาว ญี่ปุ่น และ ฟินแลนด์ได้รับบาดเจ็บรวม 22 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งรักษาตัวโรงพยาบาลสามร้อยยอด ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-2742 ชุมพร บรรทุกกากปาล์มมาเต็มคัน ที่บริเวณด้านท้าย ร่องรอยถูกชนจนยุบได้รับความเสียหายมีนายปัญญา คำภาชาติ เป็นคนขับ

สอบสวนนายเทวินทร์ อิสรธัมกุล อายุ 61 ปีเป็นคนขับทัวร์ทราบว่า นำผู้โดยสาร 22 รายเดินทางมาจาก จ.ระนอง มุ่งหน้าหน้า กทม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถบรรทุกวิ่งอยู่ข้างหน้า แต่ไม่มีไฟท้ายจึงเบรก และรีบหักพวงมาลัยหลบ แต่ไม่พ้นจึงทันพุ่งชนท้ายรถพ่วง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะที่คนขับรถพ่วงให้การว่ารับกากปาล์มจาก จ.ชุมพร ไปส่งที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างทางขับมาทางเลนซ้ายเมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่นมาจากท้ายรถ จึงจอดรถไปตรวจสอบพบว่าถูกรถทัวร์พุ่งชนท้ายรถพ่วง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon