หนุ่มจีนตกงาน เครียดชวนแฟนสาวฆ่าตัวตาย ฝ่ายหญิงไม่ยอม เลยจุดไฟเผาตัวเองตาย

หนุ่มจีนตกงานเครียดชวนแฟนสาวฆ่าตัวตาย แต่สาวเจ้าไม่ยอมเลยจุดไฟเผาตัวเองตาย

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.วสวัตติ์ สิทธิราช รองสว.(สอบสวน)สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในหอพักในซอยประชาอุทิศ 20 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1,พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง และประสานรถบรรเทาสาธารณะภัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติรพ.รามาฯ และมูลนิธิป่อเต๊งตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น มีแสงเพลิงออกมาจากชั้น 3 มีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำดับเพลิงนานกว่า20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในห้องพบศพชายไหม้เกรียมทั้งตัวบริเวณปลายเตียงนอน ทราบชื่อต่อมาคือนายหยาง แซ่หวง อายุ 37 ปี ชาวจีน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ น.ส.น้ำทิพย์ ต่ออ่อน อายุ 36 ปี ถูกของมีคมที่บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากการสอบสวนพยานที่เกิดเหตุทราบว่าช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้ยินเสียงชายหญิงทะเลาะกันดังมาจากหอพักดังกล่าวจากนั้นพบหญิงสาววิ่งลงมาจากอาคารมีบาดแผลเลือดไหลนองตามแขนทั้ง 2 ข้าง จึงได้โทรตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายหยาง ถือมีดขู่อยู่ภายในห้องกำลังใช้มีดทำร้ายร่างกายตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อม แต่นายหยางได้ปิดประตูอยู่ในห้องจากนั้นพบแสงเพลิงและควันพุ่งออกมาจากห้องพักเจ้าหน้าที่จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าที่เกิดเหตุโดยที่นายหยางยังอยู่ในห้องจนโดนไฟคลอกจนเสียชีวิต

พล.ต.ต.สำเริง กล่าวว่าจากการสอบสวน น.ส.น้ำทิพย์ ทราบว่าผู้ตายและแฟนสาวทำงานเป็นไกด์ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เกิดอาการเครียดจากการตกงานและได้ชวนแฟนสาวฆ่าตัวตาย แต่แฟนสาวไม่เห็นด้วยระหว่างมีปากเสียงกันผู้ตายได้ใช้มีดปังตอฟันที่แขนแฟนสาว แฟนสาวจึงรีบวิ่งหนีลงมาขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ผู้ตายจะใช้มีดทำร้ายตัวเอวและจุดไฟเผาตัวเองดัวกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมนำศพส่วนิติเวช รพ.รามาฯ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้‘อธิบดีพช.’ ชวนร่วมงาน ‘ศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกลด้วยพระบารมี’ ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
บทความถัดไปอดีตส.ว. แนะ กระทรวงท่องเที่ยว ระหว่างรอวิกฤตไวรัสโคโรนาจบ ต้องเตรียมตัวให้พร้อม