ผบช.ก.สอบเองคดี ‘หญิงไก่’ ชัดเจนสัปดาห์นี้ ไม่มีปมกดดัน ยันมีหลักฐานเอาผิดทุกข้อหา

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. (แฟ้มภาพ)

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า สัปดาห์นี้จะมีความชัดเจนว่าอดีตลูกจ้างของนางไก่ ลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ตามที่นางไก่แจ้งความที่ สน.ประชาชื่น จริงหรือไม่ โดยช่วงบ่ายตนจะไปร่วมสอบปากคำพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น เจ้าของคดีดังกล่าวในทุกประเด็นโดยเฉพาะประเด็นและพฤติกรรมการกระทำผิดของอดีตลูกจ้าง ที่พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเชื่อว่ากรณีที่ผู้ต้องหารับสารภาพเพราะมีการโน้มน้าวและชักจูงใจเป็นเหตุให้รับสารภาพ

ส่วนกรณีที่นางไก่มักกล่าวอ้างถึงบุคคลชั้นสูงในสังคมและนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เพื่อสร้างความน่าเชื่อให้ตนเอง นั้น ผบช.ก.กล่าวว่า ยืนยันไม่เป็นการกดดันการทำงานของพนักงานสอบสวนและไม่เป็นการเข้ามาแทรกแซงการทำงานได้ ซึ่งจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมา พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินคดีทุกข้อหาที่ตรวจสอบพบว่าได้กระทำผิด

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเสนอศาลพิจารณาดำเนินการกับนางไก่ได้ภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบคอบรัดกุมที่สุด พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด