ตร.พัทยา พร้อมรับทหารอเมริกัน ขึ้นฝั่งเกือบ 4,000 นาย

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ จากกรณีที่ทหารอเมริกันเดินทางมาฝึกคอบบร้าโกลด์ และจะมาพักในเมืองพัทยา ประมาณ 4,000 นาย ในช่วงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม โดยที่เรือของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย เรือ MV Cape Hudson (T-AKR-5066) เรือ USS Green Bay (LPD-20) เรือ USS America (LHA-6) และเรือ USS Blue Ridge (LCC-19) จะแวะจอดเทียบท่าเรือทุ่งโปร่ง ท่าเรือจุกเสม็ด ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ซึ่งทางเมืองพัทยาได้มีการเตรียมพร้อมต้อนรับและเป็นเจ้าบ้านที่ดี

พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า ทาง สภ.เมืองพัทยา ได้มีเตรียมความพร้อมเช่นกัน ในการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทหารอเมริกัน อีกทั้งมีการลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข้อมูลของคู่ขัดแย้งที่อาจเป็นภัยคุกคาม เน้นย้ำเรื่องการสอบสวนที่จะต้องให้ความยุติธรรมแก่ทุกๆ ฝ่าย

นอกจากนี้ มร.เทรเวอร์ รองผู้ช่วยทูตฝ่ายป้องกันกองกำลังสหรัฐอเมริกา และคณะ ได้เดินทางเข้าพบ ผกก.สภ.เมืองพัทยาของเมื่อวาน เพื่อประสานความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา กับหน่วย SLT (เอสแอลที) ของสหรัฐอเมริกา ในการออกตรวจร่วมกัน เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย

พ.ต.อ.เขมรินทร์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า แม้ว่าจะมีทหารนาวิกโยธินจากสหรัฐอเมริกา 4,000 นาย เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา จะไม่ทำให้การจราจรหนาแน่นหรือติดขัดมากกว่าปกติ เนื่องจากทหารเหล่านี้เดินทางมาทางเรือ และใช้รถโดยสารในการเดินทางสัญจรและท่องเที่ยว จึงไม่น่าเป็นห่วงในเรื่องนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฌอเบลล์โดนวิจารณ์หลังคุกเข่าขอผู้ชายแต่งงาน แฟนหนุ่มป้อง ใครมองเรื่องเงินก็สะท้อนถึงตัวเอง
บทความถัดไปเช้าวันเสาร์ กรุงเทพฯ “ฝุ่น” พ่นพิษ 32 พื้นที่