คอลัมน์ เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล โดย คุณอ้อ

…วันก่อน มีโอกาสได้เห็นบอสใหญ่แห่งซีพีเอฟ อดิเรก ศรีประทักษ์ เปลี่ยนลุคมาใส่ชุดออกกำลังกาย เข้ากับเทรนด์รักสุขภาพช่วงนี้ กับกิจกรรมแข่งขันวิ่ง “CPF Running Chapter 1 Run & Fun Mini Marathon” ณ ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน กรุงเทพฯ งานนี้นอกจากจะให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานแล้ว “คุณอดิเรก” ยังได้ร่วมวิ่งกับเหล่าพนักงานกว่า 700 คนอีกด้วย พร้อมกันนี้ซีอีโอของซีพีเอฟยังกล่าวว่าร่างกายคนเราประกอบด้วย 3 ส่วนที่สำคัญที่สุด ได้แก่ 1.สมองและสติปัญญา จะทำให้เรามีความเก่ง เฉลียวฉลาด 2.หัวใจ จะทำให้เราเป็นคนที่มีจิตใจดี เป็นคนดี มีค่านิยมที่สอดคล้องกันทั่วทั้งองค์กร และ 3. ร่างกายของเรา เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานเป็นไปได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นบุคลากรที่มีสุขภาพดี จะส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูง ถ้าทั้ง 3 ส่วนในร่างกายผนึกกำลังกันได้จะทำให้ประสบความสำเร็จ กิจกรรมครั้งนี้ นอกจากจะได้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังถือเป็นการรวมพลัง “ซีพีเอฟเวย์” ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และแม้จะเป็นกิจกรรมครั้งแรก ต้องขอปรบมือกับความสำเร็จในครั้งนี้

soc01310159p2

…ขอชื่นชมสองนักธุรกิจรุ่นใหญ่ “อากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และ ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ล่าสุดได้ร่วมมือกันผลิตรายการดีที่ไม่หวังผลกำไร โดยใช้งบลงทุนส่วนตัวคนละ 13 ล้านบาท สองคนรวมกัน 26 ล้านบาท ผลิตรายการ “เสือติดปีก” รายการเกมโชว์รูปแบบใหม่ ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มธุรกิจ “สตาร์ทอัพ” และผู้ประกอบการที่มีไอเดียทำธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ได้มานำเสนอรูปแบบธุรกิจและความคิดสร้างสรรค์กับกูรูที่มีความเชี่ยวชาญทางธุรกิจ ชิงเงินรางวัลสนับสนุนสำหรับนำไปต่อยอดธุรกิจต่อไป รายการนี้จะออกอากาศทางช่อง ONE 31 ทุกวันอังคาร เวลา 22.15 น. เริ่ม 2 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อถามถึงที่มาของการผลิตรายการเสือติดปีก ทั้ง “อากู๋” และ “คุณตัน” เห็นตรงกันว่า รายการนี้สร้างขึ้นมาจากความตั้งใจจริงที่ต้องการช่วยผลักดันและสนับสนุนเงินทุนให้กับไอเดียดีๆ ของคนรุ่นใหม่ ที่ตั้งใจทำธุรกิจเพื่อส่งเสริมสังคม มีศักยภาพ และสามารถเติบโตได้ในอนาคต เพราะการสนับสนุนด้านเงินทุนนับเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจของผู้ประกอบการรายใหม่ประสบความสำเร็จได้ ระยะนี้ “สตาร์ทอัพ” กำลังมาแรง ถ้าได้ผล นอกจากสร้างเสี่ยรายใหม่แล้ว ยังจะช่วยฉุดเศรษฐกิจประเทศได้ด้วย ด้วยกุศลผลบุญที่เห็นแก่ภาพรวมของวงการ ขอให้ “ธุรกิจ” ของ “2 บิ๊กบอส” ก้าวหน้าขายดิบขาย เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปก็แล้วกัน

soc01310159p3

…ดร.วินัย พันธุรักษ์ นักร้องอมตะ ผู้ร่วมก่อตั้งวงดิอิมพอสซิเบิลอันโด่งดังเมื่อปี พ.ศ.2509 กระทั่งวงดนตรีดังกล่าวยุบลง ได้เริ่มต้นร้องเพลงในฐานะนักร้องเดี่ยว ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น ความรักเพรียกหา สิ้นกลิ่นดิน แม่ยอดรัก และชำมะเลียง และเคยได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ประเภทเพลงนิยมมาแล้ว เมื่อปี 2524 ปัจจุบัน วินัย พันธุรักษ์

ยังคงร้องเพลงและเป็นอาจารย์สอนวิชาขับร้องและทฤษฎีดนตรีที่สถาบันดนตรีเคพีเอ็น อคาเดมี สถาบันดนตรีมีฟ้า สถาบันดนตรีเจนเอ็กซ์อคาเดมี และทำธุรกิจส่วนตัวเป็นบริษัทพันธุรักษ์โปรโมชั่น จำกัด พร้อมทั้งดำรงตำแหน่งนายกสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ “ดร.วินัยและนางเกษกนก พันธุรักษ์”

มีข่าวดี เพราะ นายวิตดิวัต พันธุรักษ์ ลูกชายจะเข้าพิธีมงคลสมรสกับ น.ส.เมษิณี ลิขิตปัญญารัตน์ ลูกสาว “นายปรีชา และนางศิรินทร์ ลิขิตปัญญารัตน์” ที่ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก วิภาวดีรังสิต กทม. เวลา 18.30 น. โดยมี ศ.ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน และ ท่านผู้หญิงมณฑินี มงคลนาวิน เป็นประธาน…ขอแสดงความยินดีมาล่วงหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โคราชเตรียมรับวิกฤตขาดน้ำอุปโภคบริโภค ประกาศเพิ่มอีก 1 พื้นที่ประสบภัยแล้ง
บทความถัดไปอ่านโคลง “โลกวิสัยส่อดุร้าย แสดงฤทธิ์” โดย ขรรค์ชัย บุนปาน