‘ป่อเต็กตึ๊ง’ ห่วงผู้ประสบภัยแล้งจัดทีมลงพื้นที่ มอบน้ำดื่ม พร้อมถุงยังชีพ ชาวบึงกาฬ

ป่อเต็กตึ๊ง-เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยนายรัชพร ประสงค์ทรัพย์ เจ้าหน้าที่แผนกสังคมสงเคราะห์ นำทีมลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยแล้งชาวอุดรธานี มอบน้ำดื่ม พร้อมถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำปลา และน้ำมันพืช รวม 1,000 ชุด รวมงบประมาณเป็นเงิน 500,000 บาท (ห้าแสนบาทถ้วน) โดยมีมูลนิธิสว่างศรีวิไลธรรมสถาน เป็นผู้ประสานงาน พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานราชการร่วมในพิธี ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอศรีวิไล และองค์การบริหารส่วนตำบลพรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ

และในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จะลงพื้นที่มอบน้ำดื่มพร้อมถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่ผู้ประสบภัยแล้งชาวนครพนม ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอปลาปาก และเดินทางมอบให้กับผู้ประสบภัยแล้วในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และมหาสารคาม เป็นลำดับต่อไป

โดยในปี 2563 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยฝ่ายสังคมสงเคราะห์ กำหนดลงพื้นที่มอบน้ำดื่มและถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเพื่อบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั้งภาคเหนือและภาคอีสาน รวม 13 จังหวัด ได้แก่ จ.นครสวรรค์ พิจิตร อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย นครราชสีมา อุดรธานี บุรีรัมย์ กาฬสินธุ์ นครพนม บึงกาฬ มหาสารคาม และเพชรบูรณ์ รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 6,500,000 บาท (หกล้านห้าแสนบาทถ้วน)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon