หน้าแรก ในประเทศ พ่อครูอิ๋วเผย...

พ่อครูอิ๋วเผยลูกมาเข้าฝันออกจากห้องไม่ได้ เตรียมไปสระบุรีเชิญวิญญาณอีกครั้ง

6.07.16 | 19:25 น.

พ่อเผยหลังงานศพ 3 วันจะกลับไปอัญเชิญวิญญาณลูกอีกครั้งที่สระบุรี เพราะมาเข้าฝันว่าครั้งก่อนติดอยู่ในห้องที่ตายกลับมาไม่ได้ เพราะตร.ไม่เปิดประตูให้ออก และไม่ต้องการให้จำคุกคนร้ายตลอดชีวิต แต่ต้องการให้ตกตายตามกันมากกว่า

วันนี้ (6 ก.ค.) บรรยากาศงานศพวันนี้ที่เป็นวันสุดท้าย ที่วัดบ.บ้านบุ่งค้า อ.เชียงขวัญ ที่จัดงานศพ นางสาวจุฬารัตน์ โทวรรณา ครูที่เสียชีวิต มีการประกอบพิธีมาติกาบังสกุลโดยมีครอบครัวญาติมิตรเพิ่อนเรียนทุกระดับเพื่อนร่วมงานจากร้อยเอ็ด มหาสารคาม สระบุรีเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก และเมื่อเวลา10. 30 น. มีคณาจารย์คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และหัวหน้าภาควิชาหลักสูตรและการสอน จิตวิทยาและแนะแนวพร้อมอาจารย์ที่เคยสอนผู้ตายนำโดยดร.พระครูโสภณพุทธิศาสตร์ คณบดีคณะครุศาสตร์ มาเคารพศพมอบผ้ามหาบังสกุลและเงินช่วยเหลือให้กับพ่อและแม่ผู้ตายในงานเป็นจำนวนเงิน 12,590 บาท

สำหรับสถานที่ตั้งกองฟอนที่ห่างจากที่ตั้งศพ 200 เมตร ชุ่มไปด้วยฝนที่ตกตลอดเวลา ฝ่ายจัดสถานที่ต้องนำเต็นท์ 3หลังไปเสริมเพื่อให้ใช้เป็นที่พักพิงหลบฝนสำหรับแขกและผู้มาร่วมงาน ฝนที่ตกลงมาทำให้ฟืนบนกองฟอนเปียกน้ำต้องขอความร่วมมือจากหน่วยกู้ภัยนำยางรถยนต์เก่าหลายเส้นมาเสริมในการเผาศพ ในขณะที่การจัดเตรียมสถานที่จอดรถ ได้จัดเป็นสัดส่วนรองรับรถที่จะมาจำนวนมาก โดยได้ประสานขอความร่วมมือชาวบ้านทุกคนที่มีที่ว่างในลานบ้านหน้าบ้านขอใช้เป็นที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มาร่วมงาน

และเมื่อเวลา 16.00 น. ได้ประกอบพิธีตัดญาติกับผู้เสียชีวิตก่อนเคลื่อนศพไปยังเมรุชั่วคราว ท่ามกลางฝนที่ตกโปรยปรายตลอดเวลา จนสถานที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำจนเป็นโคลนตม จนต้องแก้ไขปัญหาด้วยการนำก้อนอิฐมาวางเป็นแนวจากศาลาไปยังเมรุ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกคนที่มาร่วมงาน

ในขณะที่ก่อนการทำการฌาปนกิจ หลายองค์กรได้มอบเงินสงเคราะห์ และช่วยเหลือครอบครัวครูที่เสียชีวิต โดยนายวิเชียร พุฒิภิญโญ ผู้ว่าฯสระบุรี ได้ให้ตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือ 10,000 บาท มูลนิธิโรงเรียนที่สระบุรีที่สอนอยู่ ได้มอบเงินให้ 107,200 บาท ,ชมรมเพื่อนศิษย์เก่าร่วมสถาบันมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มอบเงินช่วยเหลือ 57,800 บาท และชมรมนักปกครองท้องถิ่น มอบเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท

Advertisement

ก่อนที่นายอนุสรณ์ แก้วกังวานผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ทำหน้าที่ประธานฝ่ายฆราวาส และพระครูวิเวกธรรมานุศาสก์ รองเจ้าคณะอำเภอเชียงขวัญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในการฌาปนกิจศพ ท่างกลางสายฝนที่ตกพรำๆตลอดเวลา

นายสนิท โพธิ์วรรณา พ่อของนางสาวจุฬารัตน์ โทวรรณา เปิดเผยว่า ภารกิจยังไม่จบ หลังจากการฌาปนกิจแล้ว วันพรุงนี้ จะเก็บอัฐิ แล้วทำการบำเพ็ญกุศลตามประเพณีอีสานที่บ้านเป็นเวลา 3 วัน ก่อนที่จะนำกระดูกส่วนหนึ่งโปรยล่องลงในลำน้ำชี ตามประเพณี และเก็บกระดูกส่วนหนึ่งไว้ เพื่อบรรจุในสถูปย์ ที่จะสร้างขึ้นให้กับลูกสาวต่อไป

และนายสนิท โพธิ์วรรณา กล่าวอีกว่า หลังจากเสร็จพิธีพ้น 3 วันไปแล้ว ตนและแม่ของ นางสาวจุฬารัตน์ จะเดินทางไปที่สระบุรีอีกครั้ง พร้อมกับนำพระสงฆ์ไปด้วย เพื่อทำพิธีอัญเชิญวิญญาณลูกสาวให้กลับมาบ้านอีกครั้ง ทั้งนี้เนื่องจากมาเข้าฝันญาติว่าต้องการให้ไปเรียกวิญญาณกลับ เพราะครั้งที่แล้ว ที่ทำพิธีไม่ได้กลับมาด้วย เพราะการทำพิธีอัญเชิญวิญญาณครั้งที่แล้ว ออกมาจากห้องไม่ได้ เพราะทำพิธีโดยตร.ไม่เปิดห้องให้เข้าไปทำพิธี จึงยังคงติดอยู่ในห้อง ต้องการให้ช่วยนำกลับบ้าน จึงจะไปอีกครั้ง

สำหรับผู้ต้องหานั้น ตนไม่เรียกร้องให้ติดคุกหรือจองจำตลอดชีวิต เพราะไม่นานก็พ้นโทษ จึงอยากจะให้ลงโทษให้ตกตายตามลูกสาวไปจึงจะสาสมความผิดที่ฆ่าลูกสาวของตนตายอย่างเหี้ยมโหด เพื่อไมให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อไป

52