คนเเน่นหมอชิต! ปชช.แห่กลับภูมิลำเนา หลังคำสั่งปิดหลายสถานที่ในกทม.-ปริมณฑล นาน 22 วัน

เมื่อเวลา19.30น. าวันที่ 22 มี.ค.ที่สถานีขนส่งหมอชิต เขตจตุจักร ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่าในช่วงค่ำที่ผ่านมา มีประชาชนทยอยเดินทาง มาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนากันจำนวนมาก หลังประกาศ คำสั่งปิดสถานที่ ห้างสรรพสินค้า และสถานที่อื่น หลายแห่ง ในกรุงเทพฯและปริมณฑล เป็นเวลา 22 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยประชาชนจำนวนมากหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระ มารอขึ้นรถโดยสาร โดยเฉพาะที่บริเวณชานชาลาสายอีสาน จะมีผู้โดยสารจำนวนมากมารอขึ้นรถกันตลอดในค่ำคืนนี้

จากการพูดคุยกับสาวชาวลาว ซึ่งเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยระบุว่า ขณะนี้ไม่มีงานทำแล้วประกอบกับพ่อป่วย จึงจะเดินทางกลับที่แขวงสาละวัน สปป.ลาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมาตรการ คัดกรองบุคคลที่จะเข้ามาในพื้นที่ของสถานีขนส่งหมอชิต จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและเจลแอลกอฮอล์เพื่อให้ล้างมือก่อนจะเข้ามา รวมถึงการประชาสัมพันธ์เสียงตามสายของสถานีขนส่งหมอชิตเรื่องของมาตรการและการดูแลตัวเอง เพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของประชาชนหรือผู้โดยสารที่มารอขึ้นรถต่างสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันตนเองอีกทางหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon