สลด! หนุ่มนิรนามซดเบียร์ย้อมใจก่อนลอบขึ้นดาดฟ้าคอนโดฯหรูดิ่งพื้น

7.04.20 | 15:09 น.

สลด! หนุ่มนิรนามซดเบียร์ย้อมใจก่อนลอบขึ้นดาดฟ้าคอนโดฯหรูดิ่งพื้น

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ร.ต.อ.หญิง จุฑาทิพย์ บุญรอด รอง สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุผู้กระโดดจากที่สูง ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางแค ถนนเพชรเกษม แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา รอง ผกก.ป.สน.ภาษีเจริญ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรูใกล้สถานีรถไฟฟ้า จากการตรวจสอบบริเวณลานชั้นล่างพบศพชายนิรนาม อายุประมาณ 20-30 ปี ตัดผมสั้นเกรียน รูปร่างอ้วน ผิวดำแดง สูงประมาณ 175-180 เซนติเมตร สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตคอปกแขนสั้นสีม่วง นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีกรมท่า มีบาดแผลแตกที่ศีรษะด้านหลัง บั้นเอวฉีกขาดเป็นแผลฉกรรจ์ ไม่พบทรัพย์สินและเอกสารระบุว่าเป็นใคร จึงมอบศพให้นิติเวช รพ.ศิริราช นำไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียด

จากการสอบสวน รปภ.คอนโดมิเนียมดังกล่าว ให้การว่า ช่วงสายเห็นผู้ตายท่าทางไม่ค่อยปกติ ถือเบียร์ 3 ขวดเข้ามานั่งที่เก้าอี้หน้านิติบุคคล ตนสอบถามว่ามาหาใคร ผู้ตายบอกว่ามารอเพื่อน จากนั้นผู้ตายก็ไหว้วานให้ตนช่วยบวกเลขให้ แต่ตนไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นคนสติไม่ดี กระทั่งประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าก็มีแม่บ้านในอาคารไปบอกตนว่ามีคนกระโดดลงมาจากดาดฟ้าฆ่าตัวตาย ตนจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ทั้งนี้เชื่อว่าแม้ผู้ตายจะไม่ใช่ผู้พักอาศัย แต่น่าจะเคยเดินทางมาที่คอนโดแห่งนี้กับคนรู้จักหรือเพื่อนแน่นอน เนื่องจากรู้ทางขึ้นลิฟต์และทางออกไปยังดาดฟ้า

ด้าน พ.ต.ท.ศิริชาติกล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนดาดฟ้าพบว่า ผู้ตายขึ้นไปนั่งอยู่ด้านบนเพียงไม่กี่วินาที ก่อนตัดสินใจกระโดดลงมา ทั้งนี้ได้ประสานงานกับฝ่ายสืบสวนให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบริเวณภายนอกแล้วว่าผู้ตายเดินทางมาจากไหน และหากไม่มีใครมายืนยันเป็นญาติก็จะนำลายนิ้วมือของผู้ตายไปเปรียบเทียบประวัติหาเบาะแสที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป