รวบ 2 โจรกระชากกระเป๋าชิงทอง รับสารภาพตกงาน-ร้านเจ๊ง จากพิษโควิด-19

โจรกรุงตกงาน
โจรกรุงตกงาน

รวบ 2 โจรตกงานจากพิษโควิด ตัดสินใจกระชากกระเป๋าสาวใหญ่ขณะนำทองไปขายย่านเยาวราช

เมื่อวันที่ 18 เมษายน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และโฆษก บช.น. ประชาสัมพันธ์ผลการปราบปรามการกระทำความผิดอันเป็นการซ้ำเติมประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตำรวจ สน.พลับพลาไชย 2 และตำรวจ กก.สส.บก.น.6 ได้จับกุม นายนฐพล หรือเบนซ์ จรัสกิตติกุล อายุ 29 ปี และนายบัญชา หรือทอม แซ่โค้ว อายุ 34 ปี ผู้ต้องหากระชากกระเป๋า พร้อมของกลาง ทองคำแท่ง ตราฮั่วเซ่งเฮง หนัก 10 บาท มูลค่า 286,000 บาท และเงินสด จำนวน 5,000 บาท โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณปากตรอกพิพากษา 1 ถนนแปลงนาม แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นหญิงวัย 60 ปีได้เดินถือกระเป๋าผู้หญิงด้วยมือข้างขวา โดยมีทองคำแท่งหนัก 10 บาท และเงินสด จำนวน 5,000 บาท อยู่ภายในกระเป๋า เพื่อจะนำไปขายให้กับร้านทองในย่านถนนเยาวราช ระหว่างนั้นได้ถูกคนร้าย2คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยคนซ้อนท้ายเป็นคนกระชากกระเป๋าของผู้เสียหายและหลบหนีไปทางด้านถนนเจริญกรุง เมื่อชุดสืบสวนลงพื้นที่ รวบรวมพยานหลักฐานกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานแวดล้อม จนทราบว่าคนร้ายทั้งคู่ ที่ลงมือก่อเหตุพากันหลบหนีไปกบดานในห้องเช่า ตรอกพิพากษา 1 ย่านถนนแปลงนาม จึงประสานพนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการขออนุมัติหมายจับ ก่อนเดินทางไปรวบตัวมาสอบปากคำดำเนินคดีที่ สน.พลับพลาไชย 2

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อทำการขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะฯ หรือร่วมกันรับของโจร” จึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ทาง บช.น. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม โดยเฉพาะความผิดที่เป็นการซ้ำเติมประชาชนในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ อย่างเคร่งครัด หากพบเห็นการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือ สถานีตำรวจท้องที่ ได้ตลอด 24 ชม.

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า ผู้ต้องหาทั้งสองได้รับผลกระทบจากภาวะการแพร่ระบาดโรคร้ายดังกล่าว โดย นายนฐพล ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นเจ้าของรถ ให้การว่าก่อนหน้านี้มีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์ส่งสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น แต่ระยะหลังเกิดวิกฤตโควิด-19 ทำให้มีผู้ขับขี่หน้าใหม่มาแย่งงานจนรายได้หดหาย จึงชักชวน นายบัญชา เพื่อนรุ่นพี่ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านทำเล็บอยู่กับแฟนสาวที่พัทยา แต่ก็ประสบปัญหาจากพิษโควิด-19 จนร้านต้องปิดเช่นกัน มาตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ หาเหยื่อเพื่อวิ่งราวทรัพย์ กระทั่งพบเหยื่อรายนี้เดินถือกระเป๋ามาตามริมถนนเยาวราช จึงอาศัยโอกาสกระชากกระเป๋าทันที ทีแรกคิดว่าจะได้ทรัพย์เพียงเล็กน้อย เพื่อมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแต่เมื่อเปิดกระเป๋าก็ถึงกับผงะ เพราะพบทองคำแท่งมูลค่ามาก แต่ยังไม่ทันจะนำทองไปขายก็มาถูกจับกุมเสียก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เทสโก้ จำหน่ายองุ่นไร้เมล็ด5สายพันธุ์จากออสเตรเลีย
บทความถัดไป‘ทรัมป์’ ยุผู้ประท้วงปลดแอก ‘ปิดเมือง’ แม้ตายพุ่ง 1 วันเกือบ 4,600