น้องสาวลั่น! ‘ไม่ให้อภัย’ พี่เขย ยิงพี่สาวตายต่อหน้าหลาน9เดือน

เมื่อวันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นางยุพาพร พูลพิพิศ อายุ 36 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม วัย 36 ปี นอนกล่อมลูกชายวัย 9 เดือนในมุ้ง จู่ๆ นายวินัย ใหม่ละออ อายุ 35 ปี ชาว ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สามีผู้ตาย เข้ามามีปากเสียงกัน สุดท้ายสามียิงตายคาที่นอนกับลูกชาย 9 เดือนนั้น

ล่าสุด บรรยากาศที่บริเวณบ้านพักเลขที่ 17/ 4 หมู่ 3 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากญาติๆ นำร่างของนางยุพาพร ไปเตรียมประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดวันดาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี มีเพียง

น.ส.ปิยภรณ์ เขียวสะอาด น้องสาวผู้ตาย อยู่กับสามี ช่วยดูแลหลานชายวัย 9 ขวบ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจากหน่วยต่างๆ ลงพื้นที่สืบสวนหาพยานหลักฐานติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้นายทวีป อมศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แพรกหนามแดง ยังพาเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสงคราม มาติดตามให้ความช่วยเหลือเด็กชายวัย 9 เดือน ซึ่งพบว่ามีร่างกายแข็งแรงยังไม่รู้เรื่องว่ามารดาเสียชีวิต และถูกดูแลจากน้าสาวอย่างอบอุ่น

น.ส.ปิยภรณ์ กล่าวว่า นางยุพาพร พี่สาวของตน เป็นคนขยันทำหากิน มีความรับผิดชอบสูง จึงได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และตั้งใจทำหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด เหตุการณ์ครั้งนี้ตนไม่คาดคิดว่าจะเกิดกับพี่สาวของตน และไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด รู้เพียงพี่เขยกับพี่สาวทะเลาะกันเป็นประจำในเรื่องภาวะเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่ก็ไม่รุนแรงถึงขนาดลงไม้ลงมือ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ตนไม่ขอให้อภัยพี่เขย และขอให้ตำรวจติดตามนายวินัย ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

นายทวีป อมศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแพรกหนามแดง กล่าวถึงแนวทางให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตว่า เบื้องต้นประสานไปยังยุติธรรมจังหวัดสมุทรสงคราม ให้ได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอาชญากรรมประมาณ 110,000 บาท ส่วนแนวทางช่วยเหลือเด็กน้อยวัย 9 ขวบ เบื้องต้นวันนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสงคราม มาให้สำรวจพื้นที่เพื่อพาเด็กน้อยวัย 9 ขวบไปดูแล แต่พบว่ามีญาติๆดูแลอย่างดีและอบอุ่น จึงจะให้ความช่วยเหลือเป็นอุปกรณ์ในการดูแลเด็ก เช่น นม และผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นต้น ส่วนแนวทางการช่วยเหลือระยะยาวประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้ามาช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดบิดสาว มุกข์ลดา ห่วงแฟนกีฬาไทย แนะวิธีออกกำลังกายเสริมแกร่งป้องโควิด
บทความถัดไป‘ชาญศิลป์’เปิดใจก่อนอำลาตำแหน่ง เสียใจสุดต้องสอบทุจริตคนปตท.ด้วยกันเอง